CSSF đưa ra cảnh báo về các rủi ro đối với việc đầu tư vào tiền điện tử và các hoạt động ICO

Cơ quan quản lý tài chính của Luxembourg – Luxembourg Financial Regulator CSSF, đã ban hành một cảnh báo dành cho các nhà đầu tư về các khoản đầu tư vào tiền điện tử và các hoạt động ICOs (Coin Offering Coin), theo như Cointelegraph auf Deutsch thông báo vào ngày 17 tháng 3.

CSSF đưa ra cảnh báo về các rủi ro khi đầu tư tiền điện tử và các ICO

Trong cảnh báo chính thức, cơ quan chức năng lưu ý rằng tiền điện tử không được bất kỳ ngân hàng trung ương nào ủng hộ và cảnh báo trước sự biến động về giá của tiền điện tử, nhấn mạnh rằng các giao dịch thường không hoàn toàn minh bạch và các mô hình kinh doanh thường không rõ ràng và đảm bảo.

CSSF cảnh báo về sự thiếu hụt nghiêm trọng cơ chế cũng như luật pháp bảo vệ nhà đầu tư và nguy cơ bị tấn công mạng, vì giao dịch tiền điện tử rất dễ bị tấn công bởi tin tặc. Hơn nữa, theo nhà nhiều nhà phân tích, thông tin về tiền điện tử “thường không đầy đủ, khó hiểu hoặc không phản ánh những rủi ro chính xác của tiền điện tử”.

Theo CSSF đầu tư vào ICO có rủi ro rất cao. Theo phân tích bởi các chuyên gia, mô hình ICO chưa được chứng minh là phù hợp và thiếu thông tin có thể xác minh được nguồn gốc và số lượng các token phát hành cũng như giá cả có thể bị thao túng.

CSSF không quan tâm đến việc phát triển công nghệ Blockchain trong nước

Cơ quan quản lý của Luxembourg cũng đưa ra quan điểm rằng CSSF không quan tâm đến công nghệ Blockchain trong trường hợp sử dụng trong các lĩnh vực khác ngoài tiền điện tử ra, lưu ý rằng Blockchain “Có thể mang lại lợi ích nhất định trong việc sử dụng trong lĩnh vực tài chính và trong các dự án sáng tạo khác”.

Ngoài CSSF, các cơ quan quản lý tài chính thuộc châu Âu khác cũng đã tỏ ra hoài nghi về tiền điện tử và ICO gần đây. Vào mùa thu năm 2017, Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Đức – German Federal Financial Supervisory Authority (BaFin) chỉ ra rằng việc mua tiền điện tử hoặc tham gia ICOs gây ra những rủi ro mất mát đáng kể cho các nhà đầu tư và mô tả ICOs là “công cụ đầu cơ”. Vào tháng 11 năm 2017, Cơ quan Thị trường Chứng khoán và Thị trường châu Âu – European Securities and Markets Authority (ESMA) cũng đã cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro cao khi tham gia ICO.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck lao đao sau khi bị tấn công mạng

Read Next

IAC thành lập trung tâm đầu tư quốc tế Blockchain tại Trung Quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *