Cryptoruble bị hoãn kế họach phát hành tại Nga

Đồng tiền điện tử quốc gia Nga – Cryptoruble sẽ lại trễ hẹn với cộng đồng người dùng tiền điện tử, theo như ngân hàng trung ương Nga cho biết. Ngân hàng trung ương tin rằng khi đồng Cryptoruble ra đời, nó sẽ là một công cụ đầy sức mạnh để qua mặt các ủy ban kinh tế Nga. Trong khi đó, bộ trưởng bộ kinh tế Liên Bang Nga lại đang ra sức ủng hộ đồng Cryptoruble và xem nó là như lá bùa hộ mạng cho nền kinh tế Nga trước các đòn trừng phạt kinh tế từ phương Tây.

Cryptoruble sẽ không thể bị kiểm sóat

Phó thống đốc ngân hàng trung ương Nga là ông Sergey Shvetsov cho biết rằng, đồng Cryptoruble không thể có mặt trên thị trường trong tương lai gần. Ông cho biết trên phương tiện truyền thông:

“Tôi cho rằng khi đồng Cryptoruble ra đời, các ủy ban kinh tế và ngân hàng sẽ không thể kiểm sóat nó, điều đó là rất rõ ràng và không chỉ riêng tại nước Nga”.

Thống đốc ngân hàng trung ương Nga là bà Olga Skorobogatova cũng đồng quan điểm trên khi cho phát biểu rằng bà không tìm thấy lý do gì cần dùng đến đồng Cryptoruble. Tuy nhiên bà cũng đang cân nhắc đến một đồng tiền điện tử dùng chung trong khối BRICS hoặc khối Eurasian Economic Union (EAEC).

Cryptoruble và những giao dịch ẩn danh xuyên quốc gia

Trong khi đó, bộ trưởng kinh tế Nga là ông Alexei Moiseev rất tự tin bày tỏ quan điểm ủng hộ đồng Cryptoruble ông cho rằng ưu điểm tuyệt vời của Cryptoruble đó là giao dịch xuyên quốc gia mà không cần thông qua trung gian. Ông chia sẻ:

“Vấn đề mà chúng ta cần tập trung đó chính là ưu điểm của đồng tiền điện tử, đồng Cryptoruble có thể giao dịch xuyên quốc gia mà không cần thông qua bất kỳ tổ chức trung gian nào. Lợi thế này cho phép chúng ta hợp tác trực tiếp với các đối tác khắp thế giới, ít nhất là với các quốc gia trong khối USSR, có thể dùng đồng Cryptoruble thay thế cho bất kỳ đồng tiền ngoại quốc nào”.

Tuy nhiên khi đượch hỏi thì ông Alexei không hứng thú với các đồng tiền điện tử phổ biến hiện nay trên thị trường, điều mà ông quan tâm đó là đồng Ruble truyền thống sẽ trở thành đồng Ruble điện tử và Cryptoruble sẽ là đồng tiền đại diện cho quốc gia.

Cryptoruble sẽ hõan ngày phát hành đến giữa năm 2019

Trong một cuộc phỏng vấn, đại diện hiệp hội Blockchain và tiền điện tử Nga – Russian Association of Blockchain and Cryptocurrency (RACIB) ước tính rằng Crypruble sẽ không thể có mặt trên thị trường ít nhất là đến giữa năm 2019.

Nếu như bản đề xuất về Cryptoruble được thông qua vào tháng 7 thì nó sẽ được lên kế họach triển khai vào mùa thu năm 2019. Nhưng cũng có nhiều ý kiến quan ngại cho rằng, việc đồng Cryptoruble bị trì hõan là một dấu hiệu không tốt mặc dù ông Putin đã hết sức ủng hộ đồng tiền này, hơn nữa từ giờ đến năm 2019 sẽ có rất nhiều biến động về thị trường tiền điện tử trên thế giới và liệu kế họach Cryptoruble có còn khả thi.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

ICE xây dựng trung tâm dữ liệu tiền điện tử tòan cầu

Read Next

FSS cho biết thu nhập của các ngân hàng tại Hàn Quốc tăng 36 lần nhờ vào thị trường tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *