Cryptomatoes một dự án nông nghiệp kết hợp khai thác tiền điện tử tại Cộng Hòa Sec

Người đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử NakamotoX là ông Kamil Brejcha tại Cộng Hòa Sec đang khởi động một dự án đầy táo bạo đó là tận dụng nguồn nhiệt dư thừa từ các cơ sở đào tiền điện tử để trồng cây nông nghiệp tại địa phương với tên gọi Cryptomatoes.

Dự án Cryptomatoes đầy tiềm năng tận dụng nguồn nhiệt dư thừa từ máy đào

Trong một cuộc thảo luận trên Twitter vào ngày 10 tháng 3, Kamil Brejcha cho biết nhân viên đã xây dựng cơ sở cho các máy chủ Bitcoin, khai thác tiền điện tử và điều hướng nhiệt và tới các nhà kính hiện đang trồng cà chua.

Dự án này sẽ khởi đầu cho một ngành hoàn toàn mới kết hợp giữa nông nghiệp và công nghệ mang tên Agritechture. Dự án đã khởi chạy và sắp cho ra vụ mùa cà chua đầu tiên trong một nhà kính rộng 5 mẫu được đặt một cái tên khá mĩ miều là Crytomatoes.

Ông Brecha đã đưa ra nhận xét: “Chúng tôi ban đầu có ý tưởng tận dụng nguồn nhiệt dư thừa từ hoạt động khai thác tiền điện tử để cung ứng cho nông nghiệp trồng trọt và bước đầu đã cho ra những kết quả hết sức khả quan”.

Cần tận dụng nguồn nhiệt từ máy đào nhiều hơn nữa trong tương lai

Những vấn đề xung quanh tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử, cũng như những gì liên quan đến nhiệt lượng quá mức mà hoạt động đào sinh ra, đã trở thành một chủ đề lớn của cuộc tranh luận cả trong và ngoài ngành trong năm nay.

Đối với việc trồng cây nông nghiệp liên tục vấp phải sự phản đối quyết liệt từ việc tận dụng chất thải sinh học cho cây trồng để tạo “Vòng lặp chu trình năng lượng” trong nông nghiệp.

“Sẽ sớm thôi bạn đã có thể mua Crytomatoes ngay tại các cửa hiệu gần nhà, nhưng tại thời điểm này tôi không thể tiết lộ gì nhiều hơn vì dự án vẫn còn đang trong giai đoạn đánh giá”.

Mặc dù dự án Crytomatoes là dự án đầu tiên ứng dụng nhiệt từ hoạt động đào vào việc trồng cây nông nghiệp nhưng cho thấy những tiềm năng to lớn mà sự kết hợp này mang lại.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng Trung ương Malaysia BNM phản đối việc một đơn vị phát hành ICO sử dụng logo giống với logo của ngân hàng

Read Next

Nhận 5000 Token CANDY khi đăng ký và xác minh sàn KKCoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *