Crunchbase News đưa ra các dữ liệu thống kê liên quan đến vốn đầu tư vào các công ty công nghệ Blockchain trong năm 2017 và đầu năm 2018

Theo báo cáo của Crunchbase News vào ngày 27/2, số tiền huy động vốn liên doanh cho các công ty công nghệ Blockchain cho đến năm 2018 đã đạt hơn 40% tổng số của năm ngoái.

Các số liệu thống kê về nguồn vốn cho các công ty công nghệ Blockchain và tiền điện tử

Crunchbase News cũng chỉ ra rằng các công ty trong danh sách bao gồm các công ty hoạt động kinh doanh có liên quan đến Bitcoin, Ethereum, Blockchain và các công cụ hỗ trợ token, tiền điện tử… Danh sách này cũng bao gồm luôn các công ty có tham gia phát hành ICO trong năm nay và đưa tổng số các công ty trong danh sách được huy động vốn lên đến 2900 công ty.

Khi xem xét biểu đồ các quỹ đầu tư mạo hiểm trong năm nay trong mảng công nghệ Blockchain loại trừ mảng ICO thì biều đồ này gần giống với biểu đồ giá của Bitcoin từ tháng 1 năm 2018 và quỹ này vẫn được gia tăng một cách đều đặn.

Crunchbase News lưu ý rất nhiều vốn trong quỹ đầu tư mạo hiểm này được rót cho nhà sản xuất thiết bị ví điện tử Ledge Wallet, nền tảng theo dõi giao nhận hàng hóa bằng Blockchain là QUASA do một công ty Nga phát triển và công ty Harbor Platform.

Dữ liệu của Crunchbase News cũng cho thấy sự kết hợp giữa các nhà đầu tư riêng lẻ cũng như các công ty liên doanh như Digital Currency Group. Chỉ mới tuần trước, Digital Currency Group đã thông báo họ đã rót vốn thành công vào một ngân hàng hỗ trợ tiền điện tử Silvergate Bank. Hơn nữa, thông qua dữ liệu này các quốc gia đầu tư mạnh vào công nghệ Blockchain đó là Hoa Kỳ, Anh, Singapore và Thụy Sĩ.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Nga muốn phát triển một hệ thống Blockchain ổn định dành riêng cho chính phủ

Read Next

Cục Hải Quan Mỹ tiến hành bán đấu giá 25 triệu Đô Bitcoin bị thu giữ thông qua các chiến dịch truy quét tội phạm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *