Sản phẩm Cross-Chain công nghệ chuỗi chéo kết nối đa nền tảng Blockchain

Công nghệ chuỗi chéo là gì?

Công nghệ Cross-Chain nó đang trở thành một chủ đề thảo luận ngày càng nóng, được coi là giải pháp tối ưu để tăng khả năng tương tác giữa các blockchain. Cross-chain là một công nghệ mới nhằm chuyển các giá trị và thông tin giữa các mạng blockchain khác nhau.

Chuyển giữa cái gọi là Cross-Chain – Cho đến nay, bạn không thể thực hiện chuyển khoản đơn giản giữa hai loại tiền điện tử khác nhau. Điều này là do tiền điện tử trước tiên phải được trao đổi trước khi chúng có thể được chuyển bằng giao dịch.

Tăng cường sử dụng các mạng hiện có, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum, đã dẫn đến nhiều vấn đề chính như hạn chế kinh tế và khả năng mở rộng. Như đã thảo luận ở trên, hầu hết các mạng blockchain hoạt động trong các hệ sinh thái biệt lập vì chúng giải quyết các nhu cầu duy nhất.

Việc các chuỗi hoạt động trong sự cô lập khiến mọi người không thể tận dụng hết công nghệ của sổ sách kế toán. Việc các chuỗi khác nhau không có khả năng giao tiếp với nhau đã ngăn mọi người tận dụng tối đa lợi thế của công nghệ blockchain. Công nghệ CHUỖI CHÉO nhằm giải quyết tất cả các vấn đề này, cho phép khả năng tương tác giữa các chuỗi khối, do đó tạo điều kiện cho việc trao đổi thông tin lẫn nhau.

Sự cần thiết phải có khả năng tương tác của mạng blockchain

Khi ngành công nghiệp blockchain phát triển  khả năng tương tác sẽ trở thành tính năng cốt lõi của bất kỳ dự án nào để tồn tại. Không có nghĩa là hàng trăm chuỗi hoàn toàn tách biệt với nhau, cạnh tranh để giành thị phần và giá trị.

Không có khả năng tương tác, ngành công nghiệp blokchain giống như một chuỗi đảo khổng lồ ví dụ như không có thuyền hay cầu. Có thể tồn tại trên một hòn đảo nhỏ và sống ở đó với cộng đồng, nhưng bạn không thể nhảy lên một hòn đảo khác mà không cần nhiều nỗ lực. Trên thực tế, để di chuyển đến một hòn đảo mới, bạn phải hoàn toàn từ bỏ cộng đồng trước đây của mình và đi thuyền đến một vùng đất khô khác.

Khi những đổi mới quan trọng xuất hiện trên một trong những hòn đảo, chúng bị giới hạn ở hòn đảo nơi chúng được phát triển. Điều này là đúng, ngay cả khi những đổi mới tương tự sẽ có lợi cho bất kỳ cộng đồng nào khác trong chuỗi đảo. Điều này cản trở sự tiến bộ, bởi vì cư dân của các đảo khác nhau không thể hợp tác với nhau và sử dụng ý tưởng của họ để thúc đẩy hoạt động tốt hơn của toàn bộ chuỗi đảo.

Chuỗi “cầu nối” để thích ứng hàng loạt tiền điện tử?

Nhiều người tạo ra các dự án loại Chuỗi chéo, nghĩ rằng “Nhu Cầu” nó không chỉ có lợi mà hoàn toàn cần thiết cho các dự án blockchain để hợp nhất và đảm bảo khả năng tương tác. Niềm tin vào việc duy trì tinh thần hợp tác, không cạnh tranh. Có rất nhiều không gian cho nhiều dự án mật mã trên thị trường và để thành công, họ phải làm việc chăm chỉ để hợp nhất ngành công nghiệp blockchain. Người ta thường nói rằng việc kết hợp các chuỗi khối khác nhau sẽ là chìa khóa để áp dụng hàng loạt hệ sinh thái blockchain tương đương với việc tạo ra Internet trong những năm 90 bằng cách kết hợp các mạng nội bộ khác nhau thông qua giao thức TCP / IP.

ngosangtdt

Read Previous

Công nghệ SHARDING của Ethereum được ứng dụng trên ETH 2.0

Read Next

Yearn.finance (YFI) là gì ?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *