Công ty Xolaris của Đức ra mắt hai quỹ đầu tư khai thác Bitcoin

Công ty đầu tư Xolaris của Đức đã khai trương một quỹ đầu tư tư nhân châu Âu tập trung vào khai thác bitcoin. Xolaris dự kiến ​​tăng 34 triệu USD lên 57 triệu USD cho dự án 4 năm, công ty đã thông báo trong một thông cáo báo chí .

“Các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã yêu cầu chúng tôi tạo ra một sản phẩm được quản lý trong lĩnh vực tiền điện tử,” Stefan Klaile, Giám đốc điều hành của Xolaris nói. Quỹ có mức đầu tư tối thiểu là 285.000 đô la.

Klaile cho biết quỹ mới là một liên doanh với Marc Stehr, chủ sở hữu của một trang trại khai thác siêu máy tính 2.000 hiện có ở Thụy Điển . Một số vốn của quỹ sẽ được sử dụng để mở rộng trung tâm dữ liệu ở Thụy Điển.

Sẽ mở rộng Trung tâm khai thác Bitcoin của Thụy Điển

Klaile nói: “Chúng tôi đã quyết định sản phẩm chung với Marc Stehr, bởi vì ông Stehr đã có một cơ sở hạ tầng khai thác hiện có trong dự án của ông đã chứng minh là sản xuất bitcoin thành công”. “Điều đó có nghĩa là một số rủi ro đã bị loại bỏ.”

Xolaris cho biết vị trí của trang trại khai thác bitcoin ở Thụy Điển là lý tưởng vì khí hậu mát mẻ của đất nước và chi phí điện rẻ hơn.

Thụy Điển cũng có một môi trường chính trị có thể có lợi hơn cho tiền điện tử vì đất nước đang nhanh chóng trở thành một xã hội không dùng tiền mặt 

Trong thực tế, một số thợ mỏ bitcoin ở Na Uy đang xem xét chuyển đến Thụy Điển sau khi chính phủ Na Uy loại bỏ một khoản trợ cấp thuế trên điện dành cho thợ mỏ bitcoin.

Xolaris ra mắt Quỹ $ 50 triệu thứ hai

Tập đoàn Xolaris cũng đang lên kế hoạch ra mắt một quỹ khai thác bitcoin trị giá 50 triệu đô la riêng biệt tại Hồng Kông nhắm vào các nhà đầu tư châu Á.

Stefan Klaile cho biết việc đăng ký cho quỹ châu Á sẽ bắt đầu vào tháng 12, sau khi quỹ này đã được phát hành từ quỹ đầu tư của Châu Âu. Klaile không bị bối rối bởi thị trường gấu mật mã hiện tại, nói rằng nó thực sự là một lợi thế cho công ty của mình bởi vì nó sẽ loại bỏ cạnh tranh.

Klaile nói với tờ South China Morning Post: “Chúng tôi thấy sự suy giảm giá hiện tại bằng bitcoin khá tích cực” . “Lợi nhuận khai thác Bitcoin bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp của các trình điều khiển, bao gồm cả mức giá bitcoin, hashrate, khó khăn khai thác mỏ và giá thiết bị khai thác như máy chủ. Chúng tôi thấy những phát triển gần đây như cho [nhà khai thác trang trại khai thác mỏ của chúng tôi] cơ hội tăng thị phần của chúng tôi. ”

Klaile cho biết trong khi sự thành công của các quỹ đầu tư bí mật của ông phụ thuộc vào hiệu suất bitcoin, điều đó không có nghĩa là mọi thứ phải dừng lại vì suy thoái thị trường tạm thời.

“Cũng giống như ngành công nghiệp xe hơi, một nhà sản xuất xe hơi không ngừng xây dựng xe chỉ vì thị trường cho xe ô tô đã qua sử dụng một lần sụp đổ”, ông nói.

‘Người khai thác Bitcoin là Nhà đầu tư dài hạn’

Stefan Klaile lặp lại tình cảm của Barry Silbert, người sáng lập quỹ đầu tư tiền điện tử Digital Currency Group.

Mặc dù có chi phí khai thác cao hơn chi phí khai thác leo thang, Silbert cho biết chi phí khai thác bitcoin không phải là tiêu chuẩn phù hợp để đánh giá các tiền điện tử như một loại tài sản.

“Tôi không đồng ý với tiền đề rằng chiphí khai thác bitcoin nên được sử dụng như một điểm vào tốt”, Silbert nói (xem video bắt đầu từ 3:43). “Bạn phải tách quyết định đầu tư mà một thợ mỏ đang kiếm được từ chi phí hoạt động để họ khai thác bitcoin.”

Silbert cho biết các hoạt động khai thác tiền điện tử có một sự tập trung dài hạn; họ không nghĩ về những khoản lãi hoặc lỗ ngắn hạn.

“Miners là các nhà đầu tư dài hạn,” anh giải thích. “Các doanh nghiệp khai thác mỏ đã được tạo ra trong năm năm qua đã tích luỹ được một lượng vốn khổng lồ. Họ có khả năng tiếp tục khai thác tại một mất mát [vì họ đang đi dài]. ”

Theo báo cáo của CCN, công ty khai thác mật mã Coinmint có kế hoạch  đầu tư lên tới 700 triệu USD  để xây dựng trung tâm khai thác bitcoin lớn nhất thế giới ở ngoại ô New York .

Coinmint đã đầu tư 50 triệu USD cho đến nay để chuyển đổi một nhà máy luyện nhôm Alcoa 1.300 mẫu tại Massena, New York.

Trang trại khai thác mỏ mới dự kiến ​​sẽ hoạt động hoàn toàn vào tháng 6 năm 2019. Coinmint đã ký hợp đồng thuê 10 năm trên cơ sở, báo hiệu niềm tin lâu dài của mình vào bitcoin.

EcoinBanks

Read Previous

Estonia: Sửa đổi quy định chống rửa tiền sẽ thắt chặt quy định mật mã

Read Next

Huobi Được Trao Giấy Phép Công Nghệ Sổ Cái Phân Tán Tại Gibralta

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *