Công ty UAE khai thác Ripple Blockchain RippleNet để triển khai thanh toán xuyên biên giới

RippleNet , mạng thanh toán toàn cầu dựa trên blockchain của Ripple, được thiết lập để tăng dấu ấn ở Trung Đông với một công ty chuyển tiền có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được thiết lập để tiết lộ thanh toán xuyên biên giới bằng công nghệ.

Theo Reuters, công ty chuyển tiền UAE Exchange sẽ triển khai các dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới do RippleNet cung cấp cho châu Á trong quý đầu tiên của năm 2019 hợp tác với các tổ chức tài chính khác hoạt động trong khu vực.

Phần mềm Chúng tôi hy vọng sẽ ra mắt với Ripple vào Q1, 2019 với một hoặc hai ngân hàng châu Á. Điều này là để chuyển tiền bắt đầu, từ khắp nơi trên thế giới vào châu Á, Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch UAE, Promoth Manghat, cho biết.

Cộng đồng người nước ngoài

Châu Á là một thị trường sinh lợi liên quan đến kiều hối do dân số đông đảo làm việc ở nước ngoài. Mặt khác, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) là một trong những quốc gia tự hào là một trong những quốc gia có tỷ lệ người nước ngoài cao nhất so với người dân bản địa. Một số lượng đáng kể những người nước ngoài đến từ các nước châu Á.

Khi UAE Exchange tham gia RippleNet vào tháng 2 năm nay, người đứng đầu toàn cầu về đổi mới cơ sở hạ tầng tại Ripple , Dilip Rao, đã nhấn mạnh điểm này lưu ý thị trường sẵn sàng chờ đợi để khai thác tại UAE:

Chúng tôi chọn cách tập trung vào giải quyết sự thiếu hiệu quả trong các hành lang quan trọng nơi dòng thanh toán có ý nghĩa và ngày càng tăng. Thêm một công ty dẫn đầu thị trường như UAE Exchange vào RippleNet sẽ mang lại các khoản thanh toán chi phí thấp, tức thì, chi phí thấp cho hàng triệu khách hàng bán lẻ ở UAE gửi tiền ra nước ngoài.

Danh sách thành viên ngày càng tăng

Mặc dù Ripple và UAE Exchange không nêu tên các tổ chức tài chính hợp tác, nhưng nó có thể là bất kỳ trong số hơn 100 ngân hàng thành viên và tổ chức tài chính đã tham gia RippleNet trong thời gian gần đây. Ở châu Á, trong số các ngân hàng gần đây nhất tham gia mạng lưới blockchain doanh nghiệp của Ripple là Tập đoàn Thương mại Quốc tế Thương mại (CIMB) của Malaysia, ngân hàng lớn thứ năm ở Đông Nam Á bằng tài sản.

Giống như trường hợp của Sàn giao dịch UAE, Tập đoàn CIMB đã tham gia RippleNet để tăng cường thanh toán xuyên biên giới. Mặc dù Tập đoàn CIMB đã có một dịch vụ chuyển tiền hiện có được gọi là SpeedSend, nhưng việc kết hợp công nghệ của Ripple dự kiến ​​sẽ mở rộng dịch vụ này đến phần còn lại của Đông Nam Á.

Mạng của CIMB đã mở rộng ra 15 quốc gia, gần 800 chi nhánh và cung cấp SpeedSend trên một trong những giải pháp tốt nhất trong khu vực ASEAN. Giờ đây, bằng cách tích hợp công nghệ blockchain của Ripple, họ sẽ cho phép khách hàng của mình gửi tiền quan trọng cho gia đình, bạn bè và người thân một cách hiệu quả hơn, Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse, cho biết vào thời điểm CCN đưa tin.

Các ngân hàng châu Á khác đã tham gia RippleNet năm nay bao gồm Ngân hàng Kotak Mahindra của Ấn Độ và Ngân hàng Thương mại Siam của Thái Lan .

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin có khả năng tránh giảm xuống dưới 3 nghìn đô la

Read Next

Revolut thân thiện với Bitcoin nhận được giấy phép ngân hàng châu Âu, được coi là ‘Amazon của ngân hàng’

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *