Công ty luật Anguk Law Offices khởi kiện chính phủ Hàn Quốc về những quy định liên quan đến tiền điện tử

Một công ty luật tại Hàn Quốc là Anguk Law Offices đã chính thức khởi kiện chính phủ về việc chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra những quyết định tùy tiện và nóng vội gây ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành kinh doanh tiền điện tử tại Hàn Quốc. Công ty luật này cũng chưng ra các bằng chứng cáo buộc chính phủ vi phạm nghiêm trọng hiến pháp về quyền sở hữu tài sản và những đạo luật gần đây đã làm giảm giá trị của đồng tiền điện tử tại quốc gia này.

Tòa án tối cao sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng

Công ty luật Anguk Law Offices đã hoàn thiện bản khởi tố và chính thức nộp lên toàn áo tối cao tại Hàn Quốc vào cuối tháng 12 vừa qua. Theo như tờ Korean Times cho biết việc quản lý và giám sát các hoạt động giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc là không có cơ sở pháp lý. Luật sư Jeong Hee-chan cho biết như sau:

“Chúng tôi đồng ý rằng sự giám sát là cần thiết. Nhưng những quy định về giám sát nên được thực hiện dựa trên các nền tảng pháp lý cơ bản”.

Jeong và các cộng sự cũng kêu gọi chính phủ cần tôn trọng hiến pháp Hàn Quốc đối với quyền sở hữu cá nhân của công dân xứ Hàn và chỉ nên tiến hành các hoạt động giám sát quản lý sau khi có được sự đồng thuận từ cộng đồng.

Công ty luật Anguk Law Offices tin rằng chính phủ đang lạm dụng quyền lực và có chiều hướng xa rời hiến pháp bằng những quy định nghiệm ngặt dành cho thị trường tiền điện tử được áp dụng vào cuối tháng 12 năm 2017. Các cuộc khảo sát với mục đích hạn chế sự đầu tư mù quáng vào thị trường tiền điện tử khi lúc đó giá Bitcoin chạm ngưỡng $20.000 vì Hàn Quốc là một trong những trung tâm giao dịch tiền điện tử toàn cầu.

Cuộc chiến pháp lý vẫn chưa kết thúc

Với những quy định quản lý và giám sát mới, chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực ngăn chặn các tài khoản ngân hàng ảo được mở ra hàng loạt dành cho việc đầu cơ tiền điện tử. Hơn nữa, chính phủ vẫn kiên quyết phát triển hệ thống nhận dạng khách hàng giao dịch tiền điện tử nhằm khai thác thông tin cá nhân từ khách hàng muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Chính phủ Hàn Quốc cho rằng sở dĩ cần có các biện pháp cứng rắn và quyết liệt như vậy là do tình trạng đầu cơ tiền điện tử tại Hàn Quốc ngày một diễn biến phức tạp và khó lường. Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn tại Hàn Quốc cũng đã tuân thủ rất tốt các quy định mới mà chính phủ đưa ra bằng việc hạn chế các giao dịch tiền điện tử cũng như từ chối cấp mới các tài khoản ngân hàng ảo để chính phủ có thêm thời gian rà soát lượng tiền một cách dễ dàng hơn.

Anguk Law Offices và những nỗ lực bên vực Bitcoin

Hiện tại, chính phủ vẫn chưa có văn bản chính thức nào công nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là một loại tiền tệ hợp pháp. Hơn nữa những đồng tiền điện tử cũng không được xếp vào hạng mục hàng hóa vì thế các bộ luật về tiền tệ và hàng hóa không thể áp dụng cho tiền điện tử và vì thế việc giao dịch, trao đổi, mua bán tiền điện tử là hoàn toàn tự do.

Nhóm luật sư thuộc Anguk Law Offices cho rằng tiền điện tử không phải là một đồng tiền được công nhận chính thức nhưng tiền điện tử là một tài sản có giá trị và nếu đã là tài sản thì đều có thể được trao đổi với các loại tiền tệ và hàng hóa khác một cách chính thống.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

PBOC họp kín về mức tiêu thụ điện năng trong ngành công nghiệp đào tiền điện tử

Read Next

Việt Nam nhập khẩu hơn 7000 hệ thống đào tiền điện tử trong năm 2017

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *