Công ty đầu tư lớn nhất của Brazil tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử

Công ty đầu tư lớn nhất của Brazil, XP Investimentos, được cho là đang chuẩn bị khởi động một sàn giao dịch tiền điện tử theo kiểu OTC, cổng thông tin địa phương Portal do Bitcoin tiết lộ hôm 17/4.

XP Investimentos tham gia vào thị trường tiền điện tử

Xuất hiện để xác nhận các tài liệu nộp cho Cục Doanh thu Liên bang của Brazil, các nguồn tin giấu tên nói với Portal do Bitcoin rằng công ty đã chú ý đến thị trường tiền điện tử OTC.

Động thái này của XP, lần đầu tiên đăng ký một mục có tên XP COIN INTERMEDIACAO vào tháng 8 năm 2017.

Cuối năm đó, sau 5 triệu reals (khoảng 1,5 triệu đô la) được đầu tư vào công ty, công ty đổi tên thành XDEX, theo số liệu từ Hội đồng Thương mại bang São Paulo. Kể từ đó công ty đã nhận được 20 triệu Đô nữa từ các nhà đầu tư.

Mặc dù tỏ ra quan tâm đến công nghệ Blockchain như nhiều chính phủ khác trên toàn thế giới, nhưng Brazil vẫn giữ một thái độ thận trọng với Bitcoin.

Vào tháng 10 năm 2017, Ilan Goldfajn, chủ tịch ngân hàng trung ương quốc gia Brazil, đã so sánh Bitcoin với một “mô hình Ponzi khổng lồ” và mô tả nó là “tài sản tài ảo”.

Do đó, việc đầu tư vào thị trường tiền điện tử của XP Investimentos là một đi cho thấy thái độ tích cực với tiền điện tử của công ty, XP khoe khoang 3.2 tỷ reals (gần 1 tỷ đô la) trong tài sản công ty.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ – NASA rót tiền vào dự án tàu không gian tự hành dựa trên nền tảng Blockchain

Read Next

Cảnh sát Tokyo bắt giữ thêm nhiều người liên quan đến lừa đảo sử dụng tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *