Công ty chuyển phát hàng hóa tòan cầu UPS gia nhập hiệp hội Blockchain

Tập đòan chuyển phát tòan cầu UPS vừa trở thành thành viên của Blockchain in Trucking Alliance (BiTA) vào những ngày đầu tháng 11 năm 2017. BiTA là một hiệp hội phát triển Blockchain ứng dụng vào ngành công nghiệp chuyển phát và giao nhận.

UPS tham gia hiệp hội BiTA

Trong buổi họp báo, BiTA khẳng định UPS sẽ hỗ trợ sự phát triển công nghệ Blockchain ứng dụng vào việc giám sát và theo dấu hàng hóa trong quá trình vận chuyển cũng như phương thức thanh tóan giữa các bên với nhau.

“Công nghệ tài chính kỹ thuật số đã tạo nền nhiều cơ hội để tăng tính minh bạch và hiệu quả trong việc giao nhận, chuyển phát, môi giới, nhượng quyền giữa khách hàng, nhà sản xuất và những bên cung cấp dịch vụ liên quan”.

Theo như giám đốc điều hành của UPS là bà Linda Weakland, sẽ có rất nhiều ứng dụng hữu ích trên nền tảng Blockchain mà UPS sẽ khai thác trong thời gian sắp đến cũng như sẽ liên kết với hiệp hội để cải thiện tính hiệu quả trong việc giao nhận hàng hóa.

Những dự án tiềm năng của UPS liên quan đến Blockchain

Trước khi gia nhập hiệp hội, UPS cũng đã tự mình phát triển nhiều dự án công nghệ khác nhau trong việc giao nhận hàng hóa. Kế họach của công ty chính là dùng công nghệ cao thay thế cho văn bản truyền thống trên giấy và cũng đã được những bước tiến khả quan. Hơn nữa công ty cũng đã chia sẽ những nền tảng này đến người dùng và đối tác.

“Chúng tôi gia nhập hiệp hội BiTA là để học hỏi và phát triển hơn nữa những khả năng ứng dụng của công nghệ Blockchain trong ngành chuyển phát giao nhận tòan cầu để tăng tốc giao dịch và an ninh dữ liệu chuyển phát”.

Công nghệ đã mang đến niềm hy vọng mới cho thế giới, tuy nhiên để chiếm lĩnh được công nghệ này thì yếu tố đòan kết giữa những nhà phát triển là tối thượng. BiTA được thành lập vào tháng 8 năm 2017, với mục tiêu tạo một cộng đồng các nhà phát triển Blockchain ứng dụng vào ngành công nghiệp giao nhận.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Các tập đòan bảo thủ dự đóan Bitcoin sẽ bị cấm trong tương lai

Read Next

Google thông báo lượng tìm kiếm từ khóa mua Bitcoin đã vượt gấp nhiều lần lượng tìm kiếm từ khóa mua vàng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *