Công ty cho thuê xe tại Ấn Độ thu về 10 triệu USD thông qua thanh tóan bằng Bitcoin

Có trụ sở tại Ấn Độ, công ty chuyên cho thuê xe Drivezy đã tăng giá trị lên đến 10 triệu đô. Công ty cũng đã sử dụng một phần của quỹ vốn để mở rộng phương thức thanh tóan bằng Bitcoin. Tổng cộng công ty đã tăng trưởng 16.5 triệu đô bao gồm từ nhiều nguồn. 5 triệu đô vốn cổ phần được đầu tư cho hãng đến từ các công ty Nhật và Mỹ.


Giám đốc điều hành của công ty Ashwarya Singh cho biết:

“Chúng tôi đã bắt đầu chấp nhận tiền ảo trong các giao dịch và đã có từ 150 đến 160 giao dịch được thực hiện thành công”.


Drivezy cũng đã sử dụng quỹ phát triển để tiếp tục duy trì việc thanh tóa bằng Bitcoin của phần mềm cho thê xe của hãng.

Hợp tác với Unicone để duy trì việc thanh tóan bằng Bitcoin

Việc hợp tác với Unicone sẽ khiến các giao dịch với Bitcoin được dễ dàng hơn. Nhiều hơn thế, Unicone cũng khởi tạo các giao dịch tiền ảo cho Drivezy. Chứng chỉ giao dịch tiền ảo sẽ cho phép những cổ đông sở hữu cổ phần trong công ty thì cũng sở hữu luôn đội xe riêng của họ.

“Drivezy hợp tác với Unocoin để thêm Bitcoin vào phương thức thanh tóan, hơn nữa hãng cũng hỗ trợ Drivezy xử lý các giao dịch tiền ảo (ICO) để chứng nhận quyền sở hữu xe trên tòan cầu thông qua Bitcoin. Dịch vụ sẽ cho phép các cá nhân mua hay đầu tư vào những chiếc xe và mua những chứng nhận sở hữu, cho phép họ nhận lợi tức từ dịch vụ cho thuê xe của Drivezy”.

Những sự thay đổi trong tương lai

Động thái chấp nhật Bitcoin qua các giao dịch của Drivezy sẽ là kiểu mẫu cho những công ty thuê xe khác trong tương lai. Uber vừa tuyển dụng CEO từng làm việc cho Expedia cũng là một chuyên gia về Bitcoin về làm cho hãng cũng như chuẩn bị đưa Bitcoin trở thành phương thức thanh tóan chính thức của Uber. Bây giờ những tài xế Uber cũng nên cân nhắc về phương thức thanh tóan tương lai này.


Tổng kết, Drivezy đã chấp nhận thanh tóan bằng Bitcoin. Hơn nữa công ty cũng có nhiều sáng kiến nhằm phát triển và mở rộng hơn nữa quy mô. Họ đang chuẩn bị ra mắt dịch vụ cho thuê xe đạp vào tháng tới cũng như tiến đến việc cho thuê mọi lọai phương tiện di chuyển. Ông Singh đã nói:

“Chúng tôi sẽ tiến hành dịch vụ cho thuê xe đạp ở Bengaluru vào tháng tới, hơn nữa chúng tôi cũng mở rộng các dịch vụ cho thuê ô tô và xe máy tại Kochi, Udaipur, Chennai và Hyderabad ”.

Việc chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh tóan, công ty Drivezy đã dẫn đầu trong trào lưu thanh tóan trực tuyến dịch vụ thuê xe tại Ấn Độ.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Nhà cung cấp điện thông qua các nguồn năng lượng tái tạo cung cấp điện giá rẻ cho cộng đồng người đào tiền ảo

Read Next

Hội nghị Texas Bitcoin Conference diễn ra ở Austin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *