Công nghệ Ethereum có thể cắt giảm thị phần của bitcoin một nửa

Đồng tiền mã hóa hỗ trợ mạng ethereum, blockchain phổ biến nhất thế giới cho các liên doanh về tiền mã hóa mới, có thể chiếm tới một nửa thị phần của bitcoin trong vòng 5 năm, theo một nhà phân tích công nghệ.

Công nghệ Ethereum có thể cắt giảm thị phần của bitcoin một nửa

Mặc dù mất gần 90% giá trị từ mức đỉnh, Ian McLeod, nhà phân tích của Thomas Crown Art, một công ty nghệ thuật sử dụng blockchain ethereum để bảo vệ chống lại các hoạt động bất chính trong ngành công nghiệp nghệ thuật, cho biết sự suy giảm giá trị Ether đã chạm đáy, và với việc những tiện ích của sổ cái bất biến này phát triển, giá của nó sẽ có một sự đảo ngược nhanh chóng.

Chúng tôi không chỉ nghĩ rằng nó (giá trị) sẽ phục hồi đáng kể trước khi kết thúc năm 2018, mà tôi còn tin rằng trong thời gian dài nó sẽ làm suy giảm đáng kể sự thống trị của bitcoin,” McLeod đã viết trong một email gửi MarketWatch. “Thực tế, tôi nghĩ chúng ta có thể mong đợi việc bitcoin sẽ mất 50% thị phần tiền mã hóa của mình đối với ethereum, đối thủ gần kề nhất của nó, trong vòng năm năm tới.”

Dù cho đó có thể là một tuyên bố táo bạo đối với một số người, vì hoàn cảnh hiện tại của Ether ETHUSD, +0,84% đã giảm từ gần 1.500 USD xuống dưới 200 USD trong vòng chưa đầy 12 tháng, chiếm tỷ trọng tương tự như tất cả các đồng tiền mã hóa dưới 10% lần đầu tiên trong năm 2018. Hơn nữa, sự sụp đổ gần đây của đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai cho thấy hầu hết mọi người tin rằng giá sẽ giảm hơn nữa tới mức giá trị kỷ lục vào đầu tháng Chín.

Công nghệ Ethereum có thể cắt giảm thị phần của bitcoin một nửa.
Công nghệ Ethereum có thể cắt giảm thị phần của bitcoin một nửa.

Tuy nhiên, đề cấp đến các tiện ích của nền tảng dựa trên hợp đồng thông minh tại công ty của riêng mình, McLeod cho biết ethereum cung cấp nhiều hơn bitcoin, BTCUSD +1,53% đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới và giao thức ưu việt. “Nó đã cho phép chúng tôi tạo ra một hệ thống để sử dụng các tác phẩm nghệ thuật như một vật tích trữ giá trị. Nó cũng giải quyết các vấn đề xác thực và xuất xứ — thiết yếu trong thế giới nghệ thuật. Tất cả các tác phẩm nghệ thuật của chúng tôi đều được ghi lại trên blockchain của ethereum với hợp đồng ‘smART’ độc đáo,” ông nói.

“Trừ khi bitcoin có thể làm được nhiều hơn bây giờ để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng, và cải thiện công nghệ nó vận hành, chúng ta khó có thể thấy nó có thể bắt kịp với ethereum trong năm năm tới, khi thị trường tiền mã hóa thậm chí còn lan rộng hơn.”

Tuy nhiên, các vấn đề về khả năng mở rộng và công nghệ không phải là ngoại lệ đối với blockchain ethereum. Mạng hiện đang đề xuất thay đổi giao thức từ proof-of-work sang proof-of-stake, mà các nhà phát triển hy vọng sẽ giảm tắc nghẽn trên blockchain và tăng thời gian xử lý, khoảng 15 giao dịch một giây, nhanh hơn bitcoin một chút, vốn chỉ có thể xử lý 3-5 giao dịch mỗi giây.

Giao thức proof-of-stake là nơi người khai thác hoặc những người tìm cách xác minh giao dịch, khóa một số đồng tiền của họ làm cổ phần nếu họ xác thực giao dịch, khác với hệ thống proof-of-work, vốn yêu cầu công suất máy tính lớn hơn.

Tuy nhiên, McLeod tin rằng các vấn đề công nghệ mà ethereum phải đối mặt không có là gì so với các vấn đề bitcoin phải đối mặt trong tương lai. Ethereum đã đi trước bitcoin quá xa trong tất cả mọi thứ trừ giá cả – và khoảng cách này sẽ trở nên ngày càng rõ ràng khi ngày càng nhiều nhà đầu tư nhảy vào tiền mã hóa.”

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Chỉ 1 % ví nắm giữ 55% số lượng Bitcoin của toàn thế giới

Read Next

Binance, Kraken và Gate.io có thể đang hoạt động bất hợp pháp tại New York

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *