Công nghệ Blockchain đang dần thay đổi ngành du lịch quốc tế

Chủ tịch ủy ban du lịch liên bang Nga là ông Oleg Safonov. Công nghệ Blockchain có đủ nội lực để thúc đẩy ngành du lịch tại liên bang Nga. Ông cho rằng ngành du lịch Nga đang trong bước chuyển mình và thích nghi với công nghệ mới như Blockchain.

Blockchain sẽ là công cụ tuyệt vời hỗ trợ ngành du lịch Nga

Trong bài phát biểu tại Kazan Tourism Forum 2017 vào đầu tháng 11. Safonov đã nói rằng Blockchain sẽ hỗ trợ rất đắc lực để nâng cao chất lượng phục vụ du khách. Ông khẳng định khi sử dụng công nghệ Blockchain khách hàng có thể giao dịch trực tiếp với các cơ quan cung cấp dịch vụ du lịch mà không cần phải qua trung gian.

“Các cơ quan liên bang đã hòan tòan bị chúng tôi thuyết phục rằng công nghệ Blockchain sẽ thay đổi triệt để tòan ngành du lịch nhưng theo ý kiến riêng của chúng tôi thì sự thay đổi này sẽ không diễn ra ngay lập tức mà cần một khỏang thời gian là từ 5 đến 10 năm tính từ hiện tại”.

Hơn nữa, công nghệ Blockchain sẽ giúp gia tăng chất lượng hàng hóa, giảm thiểu chi phí trung gian, chi phí chuyển tiền, tăng cường hợp tác song phương và tăng lợi ích phục vụ hàng hóa.

Vị thế của nước Nga trong nền công nghiệp Blockchain

Chính phủ Nga đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt đến công nghệ Blockchain và tiền điện tử. Liên Bang Nga đã chính thức cho phép lưu thông tiền điện tử trên đất nước, không những thế còn lập ra những ủy ban chuyên trách về tiền điện tử. Tuy nhiên chính phủ Nga còn thể hiện một góc nhìn lạc quan về Blockchain và đặc biết rất quan tâm đến đồng Ethereum.

“Khả năng ứng dụng của Blockchain là hết sức rộng lớn trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội như tài chính, giáo dục, y tế, giao thông, hậu cần… Hơn nữa với Blockchain người dùng có thể chứng minh được quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số”.

Vào tháng 10 năm 2017, chính phủ Nga đã công bố kế họach xây dựng nhiều cơ quan chính phủ trọng tâm trong việc phát triển công nghệ Blockchain. Dựa trên đề xuất của bộ trưởng kinh tế Nga, tiền điện tử có thể dùng để phổ cập công nghệ thông tin đến mọi người dân.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Bitspark hợp tác cùng GRAx phát triển tài chính công nghệ cao

Read Next

Trung Quốc và Australia ký kết thỏa thuận chia sẻ thông tin ngành tài chính công nghệ cao

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *