Công Nghệ Bitcoin Và Sự Cần Thiết Cho Các Ngân Hàng Trong Tương Lai

Công nghệ Bitcoin đang mở ra triển vọng cho nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Vậy chúng có được thí điểm rộng rãi bởi các ngân hàng trong thời gian sắp tới hay không?

Công nghệ Bitcoin là một sản phẩm được đánh giá là rất tiềm năng, đây chính là lý do vì sao mà Ngân hàng UBS đã tập trung vào nghiên cứu cũng như phát triển công nghệ này.

Công nghệ Bitcoin là gì?

Hiện nay mọi người thường sử dụng một dịch vụ trung gian, ví dụ như ngân hàng để thực hiện một giao dịch nào đó. Nhưng với công nghệ Bitcoin thì khác, nó cho phép nhà cung cấp và người tiêu dùng thanh khoản trực tiếp với nhau mà không cần đến sự can thiệp bất kỳ một bên thứ ba nào khác.

Bằng việc dùng mã giao dịch bảo mật, công nghệ Bitcoin sẽ cung cấp dữ liệu phân cấp hay được gọi là Cuốn sổ cái kỹ thuật số. Tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy các giao dịch của mình. Mạng lưới này cơ bản là một chuỗi các máy tính mà tất cả đều phải chấp thuận một giao dịch trước khi nó được xác nhận và ghi lại.

Giám đốc điều hành của UBS đã nói gì về công nghệ Bitcoin

Vị Giám đốc điều hành của UBS cũng đã cho biết rằng cần phải mất vài năm trước khi mọi người nhìn thấy những ứng dụng thương mại có ý nghĩa và thành công với công nghệ Bitcoin này. Từ 5 đến 10 năm nữa, khi nói tới các ứng dụng tiềm năng này, những gì mà mọi người sẽ nhìn thấy đó là rất rất nhiều công ty và tổ chức chính phủ sử dụng công nghệ này. Nhưng để ứng dụng trên một quy mô rộng lớn hơn thì cần có nhiều thời gian để cho người dân thấy được những lợi ích của việc triển khai đầy đủ công nghệ này.

Để hiện thực hóa những chia sẻ trên, UBS Group đã xây dựng một số chi nhánh để thử nghiệm việc sử dụng công nghệ Bitcoin này. Một ví dụ được mô tả đó là việc phát hành trái phiếu thông minh và nhiều ưu đãi khi thực hiện giao dịch với tiền tệ kỹ thuật số. Gần đây nhất, UBS đã hợp tác với ba ngân hàng và các công ty công nghệ để có thể tiếp tục khám phá những tiềm năng của công nghệ Bitcoin và đồng tiền ảo này, một khái niệm quan trọng giúp chuyển đổi giữa tiền Bitcoin với những đồng tiền thực tại các ngân hàng trung ương

Ngoài ra, vị giám đốc này cũng chia sẻ đây là một cơ hội tuyệt vời giúp cho các ngân hàng và hệ thống tài chính có thể nâng cao hiệu quả công việc cũng như đảm bảo sự an toàn hơn. Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng đối với các ngân hàng và việc đầu tư vào công nghệ bitcoin sẽ giúp nâng cao giá trị tổng thể của ngân hàng lên. Vì vậy mà UBS đang hợp tác với phòng nghiên cứu đổi mới và thúc đẩy một nền tảng với mã nguồn mở để có thể chia sẻ thông tin và dữ liệu.

Như vậy, ngành tài chính chắc chắn sẽ cần đến công nghệ Bitcoin cho sự phát triển trong tương lai.

EcoinBanks

Read Previous

Thanh Toán Điện Tử Và Những Vấn Đề Vướng Mắc

Read Next

Cơn sốt Fintech tại thị trường Việt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *