Cộng đồng người dùng tiền ảo Hàn Quốc phản đối lệnh cấm lên các ICO

Tuần rồi, các ủy ban thương mại tại Hàn Quốc ra thông báo sẽ đình chỉ các họat động giao dich tiền ảo. Họ đang áp đặt một lệnh cấm mới lên tòan bộ các giao dịch tiền ảo (initial coin offerings ) gọi tắt là ICOs. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thực hiện lệnh cấm này. Cho đến hiện tại, các nhà đầu tư đang phản đối sắc lệnh mới tại Hàn Quốc rất gay gắt.

Đại diện ngành công nghiệp tiền ảo đã nói một lệnh cấm nhầm vào các ICOs là không có cơ sở pháp lý.

Tạp chí Forbes đã diễn giải thêm: “Những nhà đầu tư tiền ảo tại Hàn Quốc đều đã nhất trí rằng lệnh cấm hòan tòan vô nghĩa”. Họ lo ngại rằng sự lạm dụng quyền kiểm sóat sẽ đẩy những nhà đầu tư và hệ thống tiền ảo trở nên chính phủ hóa như Thụy Sĩ, Singapore và Nhật Bản.

Tác giả Kelvin Helms đã nói về việc ban hành lệnh cấm này như sau:

“Các nguồn tin cho biết lệnh cấm các ICO như là một công cụ tạo dư luận của chính phủ để chứng minh tiền ảo là nguyên nhân gia tăng các bất ổn kinh tế”.

Cộng đồng tiền ảo thế giới bất ngờ về lệnh cấm tại Hàn Quốc

Các thành viên của cộng đồng vẫn còn chưa hết bàng hòang vì sắc lệnh nóng vội của chính phủ nhằm vào các ICOs. Mặc dù họ biết rằng chính phủ sẽ phản đối, nhưng họ không đóan trước được một lệnh cấm tòan diện được sọan thảo. CEO của Bitcoin Center tại Hàn Quốc phát biểu.

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho những phản hồi từ chính phủ, nhưng chúng tôi hòan toàn bất ngờ khi họ dùng từ “Lệnh cấm tòan diện” ”.

Anh còn nhấn mạnh rằng thời gian công bố lệnh cấm đã được lên kế họach kỹ lưỡng. Họ thông báo lệnh cấm trước ngày lễ Chuseok và ngày lễ tạ ơn. Điều này khiến nhiều công ty tiền ảo ngạc nhiên và không có đủ thời gian để phản hồi.

Những nhà đầu tư phản đối gay gắt chính phủ

Theo như tạp chí Forbes đề cập thì ông Kim-Tae-Won – chủ tịch và là nhà sáng lập ngành công nghiệp tiền ảo tại Hàn Quốc đang vận động cộng đồng tiền ảo để đấu tranh với lệnh cấm. Ông đang chuẩn bị các kiến nghị tại hội đồng để phản đối chính phủ. Bản kiến nghị yêu cầu tòan bộ các ủy ban kiểm duỵêt của chính phủ cần phải điều tra kỹ càng và thu nhập thông tin chính xác trước khi đưa ra lệnh cấm.

Kim-Tae-Won cũng đã thuê một công ty luật để chứng minh rằng các giao dịch ICO không thể bị cấm dựa trên bộ luật pháp truyền thống. Hiệp hội tiền ảo quốc tế sẽ vào cuộc vào cuối tháng 10 này.

Lệnh cấm nóng vội lên các ICO và tác động của nó đến thị trường Bitcoin

Theo như tạp chí Forbes ông Kim đã nói lệnh cấm trên là quá nóng vội ông cũng cho biết nguyên nhân là những áp lực từ các ủy ban thế lực và các cơ quan chính phủ. Mặc dù những vụ lừa đảo từ ICO là có thật nhưng lệnh cấm trên rõ là quá vội vàng.

Nhìn chung, mỗi khi những quốc gia ban hành những lệnh cấm nhằm vào ICO thì thị trường Bitcoin lại chịu ảnh hưởng tiêu cực. Mặc dù hệ sinh thái tiền ảo là thống nhất nhưng Bitcoin và những đồng tiền ảo khác vẫn cần thời gian hồi phục khi bị các chính phủ can thiệp.

Thật là hay khi cộng đồng tiền ảo tại Hàn Quốc và thế giới cùng nhau chung tay đấu tranh chống lại các lệnh cấm nóng vội từ chính phủ. Họ luôn tin rằng lệnh cấm có thể bị xóa bỏ.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Coinbase bị điều tra sau sự cố với Etherum

Read Next

Ngân hàng trung ương Nga ra chỉ thị đình chỉ các giao dịch tiền ảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *