Cộng đồng người đào tiền địên tử Trung Quốc đang chuyển hướng họat động sang các quốc gia khác

Một số lượng lớn người đào tiền điện tử Trung Quốc đang tìm kiếm địa điểm đào mới sau lệnh cấm từ chính phủ Trung Quốc. Mặc dù chính phủ Trung Quốc chưa chính thức ban hành lệnh cấm lên các họat động đào nhưng theo cộng đồng người đào cho biết họ đang phòng xa.

Những quốc gia được cộng đồng người đào tiền điện tử cân nhắc

Tuần vừa rồi, nhà cung cấp điện Sichuan cho biết đã ngắt điện các cơ sở đào tiền điện tử đại địa phương. Một người đào tiền điện tử Trung Quốc anh đang cân nhắc di chuyển nhà máy đào của mình sang Việt Nam, Laos, Thailand, Nga and Mỹ. Anh sẽ đàm phán giá điện với các nhà cung cấp tại những quốc gia này và tiến hành thiết lập cơ sở đào.

“Ngành công nghiệp đào tiền ảo đang trong giai đọan khởi đầu và đã phát triển rộng khắp trên thế giới. Tiền điện tử cần có cộng đồng người đào để phát triển trong tương lai”.

Theo một nguồn tin cho biết, 4 công ty đào tiền điện tử lớn tại Trung Quốc đang đàm phán bí mật với các nhà máy cung cấp điện để có được giá cả tốt nhất nhưng nguồn tin này thường được giấu kín vì kín vì không ai muốn chia sẻ cơ hội với những người khác.

Cộng đồng người đào Trung Quốc chiếm đến 70% sản lượng đào tiền ảo trên tòan thế giới

Người đào tiền ảo Trung Quốc tên Akira Cui cho biết ông đã bắt đầu đào Bitcoin từ năm 2013. Sau khi bán toàn bộ công ty của ông trị giá 4.5 triệu Đô La. Ông dùng số tiền này đầu tư toàn bộ vào hệ thống máy đào tiền ảo vào giờ đây số lựơng máy đào mà ông sở hữu lên đến 100.000 máy.

“90% số lượng máy đào tại đây thuộc về sở hữu của bạn tôi và những khách hàng. Sẽ rất ồn ào nếu như phát triển hệ thống tại nhà của bạn. Giờ đây khách hàng có thể lựa chọn giữa việc đặt máy đào tại nhà hay tại nhà máy của tôi và chịu trả một khỏang phí nhỏ với khả năng truy cập từ xa để quản lý”.

Ông Cui cũng cho biết, việc đảm bảo nguồn điện luôn ổn định là điều hết sức quan trọng, mỗi máy có thể mang nguồn thu 15 Đô La mỗi ngày. Điều đó có nghĩa việc mất điện sẽ gây thiệt hại nặng nề lên thu nhập hàng tháng vì thế mà các nhà đào tiền ảo đang chuyển hướng sang họat động tại nước ngòai nơi có nguồn điện ổn định và giá địên hợp lý.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Các tài khỏan ngân hàng tại Hong Kong đều bị đóng băng do liên quan đến Bitcoin

Read Next

Nhóm những nhà đầu tư mới nổi rất quan tâm đến Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *