Cộng đồng Dogecoin vẫn lạc quan trước ngày thử nghiệm Dogethereum

Dogethereum – chiếc cầu nối Dogecoin (DOGE) với mạng lưới Ethereum – sẽ chính thức được “thử lửa” vào ngày 05/09 tới.

Cộng đồng Dogecoin vẫn lạc quan trước ngày thử nghiệm Dogethereum

Dogecoin hồi tuần qua lại một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý của mọi ánh nhìn, khi đồng tiền này ghi nhận mức tăng trưởng đến 123% từ $0.0025 lên tận $0.006624. Sau hàng tháng trời lên xuống quanh quẩn ở khu vực $0.002, DOGE bỗng nhiên bùng nổ, tăng hơn gấp đôi giá trị của mình.

Đợt dâng trào giá trị vừa qua diễn ra bất thình lình đến nỗi admin trang Twitter chính thức của Dogecoin cũng phải thốt lên rằng:

“Wow hình như mình đã chọn sai lúc để AFK rồi thì phải! Thật vui khi thấy cộng đồng phấn khởi trong mấy ngày qua, như nên nhớ rằng lần demo Doge/Ethereum sắp tới chỉ là … mọi người biết rồi đấy, một lần demo thử nghiệm mà thôi. Tôi đã thấy nhiều người nhầm đây là lần ra mắt chính thức và không muốn mọi người thất vọng khi nhận ra rằng nó vẫn chưa sẵn sàng để được sử dụng rộng rãi.”
Cộng đồng Dogecoin vẫn lạc quan trước ngày thử nghiệm Dogethereum
Biến động giá Dogecoin trong 7 ngày gần nhất, theo CoinMaketCap

Như đã được Coin68 đưa tin, nguyên nhân chính để giá Dogecoin vút bay trong mấy ngày qua là tin tức về lần triển khai sắp tới của hard fork Dogethereum, vốn sẽ giúp kết nối đồng tiền DOGE với mạng lưới Ethereum thông qua một hợp đồng thông minh.

Đã có lúc Dogecoin ngấp nghé phá được mức đỉnh 100 satoshi/DOGE – kỉ lục chưa từng chứng kiến kể từ khi thị trường tiền điện tử bùng nổ hồi cuối năm ngoái. Tuy nhiên, với việc đà tăng bị kéo giãn quá mức, ai ai cũng có thể thấy rằng đợt đi lên của altcoin này sẽ sớm đoản mệnh. Thật vậy, kể từ ngày 02/09 đến nay, Dogecoin đã bắt đầu bị thị trường điều chỉnh, song nhanh chóng ổn định trở lại quanh khu vực $0.0052.

Mặc dù vậy, lần biến động vừa qua của DOGE là một minh chứng cực kỳ sinh động cho việc thiệt hại từ thị trường giá giảm không phải là không thể khôi phục được.

“Phải mất 8 tháng để thị trường ‘bòn rút’ 70% giá trị của DOGE…
Nhưng chỉ cần 36 tiếng để DOGE lấy lại được tất cả.
Lạy chúa tiền điện tử!”

Dogecoin lúc này vẫn được đang giao dịch ở mức giá tương đối thấp, tạo điều kiện để không ít người gom hàng trong những tháng ít hoạt động. Một nguyên nhân khác lí giải cho đà tăng chính là sự nổi lên của cặp tỉ giá giữa DOGE với Tether (USDT), tăng 30% so với trước khi bắt đầu đợt phục hồi. Theo không ít người thì đây có thể nói chính là bằng chứng cho việc giá trị đồng altcoin này đang bị thao túng bằng đô la.

Còn về phần Dogethereum, như đã được cảnh báo ở trên thì lần ra mắt vào ngày 05/09 tới chỉ là một cuộc thử nghiệm, và phải tốn ít lâu nữa thì tính năng chuyển đổi Dogecoin với Ethereum mới chính thức được tiếp cận rộng rãi bởi đại đa số cộng đồng. Song, tin tức ấy có vẻ đã làm sống dậy sự hứng thú dành cho Dogecoin, dễ dàng kéo giá lên trở lại.

Theo Coin68

EcoinBanks

Read Previous

BitConnect (BCC) được cộng đồng bầu chọn để có thể được niêm yết trên sàn giao dịch

Read Next

Google minh hoạ hoá Blockchain Ethereum trên công cụ BigQuery

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *