Cộng đồng crypto chào đón một stablecoin được neo giá vào… vàng

Đầu tháng này, ba stablecoin (Gemini, Paxos và Carbon) được neo giá vào đồng đô la Mỹ đã nhận được sự chấp thuận theo quy định. Nhưng nhiều nhà đầu tư không tính lạm phát của đồng đô la. Chính vì vậy, trong tuần này, một công ty khởi nghiệp ở Thụy Sĩ đã tung ra một token ERC-20 được neo giá với vàng, mở ra một con đường đầu tư crypto mới nhằm thu hút những người theo chủ nghĩa truyền thống.

 

Cộng đồng crypto chào đón một stablecoin được neo giá vào… vàng

Một đồng coin Eidoo (Ekon) có thể đổi lấy một gram vàng nguyên chất. Hơn nữa, những khối vàng bảo chứng cho tất cả các token Ekon được lưu trữ trong hầm và được kiểm tra sau mỗi 90 ngày, theo báo cáo của CoinDesk. Và nếu cận thận hơn nữa, nhà đầu tư có thể nhìn thấy vàng của họ thông qua một video.

Chủ sở hữu Ekon sẽ cần phải hoàn tất các bước trong KYC cùng với tất cả các yêu cầu pháp lý khác từ cơ quan chức năng của Thụy Sĩ. Vào tháng 10 năm ngoái, Eidoo đã thu về 27.9 triệu USD trong một lần bán token.

Ekon có thể không có ý nghĩa như một cryptocurrency – sở hữu nó để thực hiện thanh toán. Mà đúng hơn là một token bảo vệ giá trị hàng hóa nhằm chống lại việc tiền tệ fiat bị mất giá. Vì vậy, Ekon có thể thu hút các nhà đầu tư đang sống trong các nền kinh tế lạm phát như ở Venezuela, Argentina, Libya, Angola và Thổ Nhĩ Kỳ,…

Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng gấp ba lần nhập khẩu vàng trong 7 tháng cuối năm 2017 và nhập khẩu 153 tấn từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2018, theo Borsa Istanbul. Tuy nhiên, rất khó khăn và tốn kém để liên tục vận chuyển và lưu trữ vàng thỏi. Do đó, Ekon có thể là một sự thay thế đầy tiềm năng.

Eidoo không phải là dự án blockchain duy nhất liên kết tài sản kỹ thuật số với vàng. Token DigixDAO trên nền tảng Ethereum, đồng coin được neo giá theo tỷ lệ 1:1 với 1 gram vàng. ICO của DGX đã tăng lên 5.5 triệu USD vào tháng 3 năm 2016.

Tương tự như vậy, HelloGold cung cấp cho nhà đầu tư một token được được bảo chứng bằng vàng, nơi mỗi đồng tiền GBT được hỗ trợ bằng vàng vật chất. Lượng vàng này được kiểm toán và lưu trữ tại Singapore.

Theo blogtienao

 

EcoinBanks

Read Previous

Hy vọng cho sự chấp thuận Bitcoin ETF ngày càng xa vời

Read Next

CryptoHopper là gì? Tìm hiểu về bot giao dịch CryptoHopper

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *