Công dân Nhật đang lo ngại một mức thuế mới mà chính phủ sẽ áp dụng lên thị trường tiền điện tử

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản cho rằng người dân Nhật đang nghi ngờ một sự thay đổi trong việc đánh thuế các giao dịch tiền điện tử, theo Cointelegraph Nhật Bản đưa tin ngày 25 tháng 6.

Công dân Nhật đang lo ngại một mức thuế mới mà chính phủ sẽ áp dụng lên thị trường tiền điện tử

Trong cuộc họp Ủy ban Ngân sách Thượng viện ngày hôm nay, Thượng nghị sĩ Fujimaki đã yêu cầu Phó Thủ tướng Nhật Taro Aso liệu các giao dịch mật mã có nên được đánh thuế thông qua “thuế định cư riêng biệt” hay không, thay vì phân loại hiện tại của họ là “thu nhập linh tinh”. và bày tỏ lo ngại về phản ứng của công chúng do tính “công bằng thuế”.

Thuế suất hiện tại đối với các giao dịch tiền điện tử với mức tối đa là 55% và việc thay đổi danh mục của loại này sẽ mang lại 20% thuế phẳng tương tự như giao dịch chứng khoán hoặc giao dịch ngoại hối.

Trong cùng một cuộc họp, Aso lưu ý rằng vị thế của tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính quốc tế là không bền vững. Ông cũng nói về tầm quan trọng của sự phát triển của công nghệ blockchain, nhưng nói thêm rằng việc hỗ trợ công nghệ có thể gây tranh cãi, bởi vì nó là nền tảng của tiền điện tử.

Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản (FSA), đưa ra các thông báo cải tiến kinh doanh cho các sàn giao dịch tiền điện tử như là một phần của việc kiểm tra quy định liên tục của họ sau vụ tấn công Coincheck trị giá 530 triệu USD vào tháng Giêng.

Hôm nay, hai phó chủ tịch của cơ quan trao đổi tiền điện tử tự quản lý của Nhật Bản đã từ chức sau khi cả hai sàn giao dịch của họ nhận được thông báo cần cải thiện kinh doanh của FSA từ tuần trước.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Quebec xúc tiến kế hoạch bán điện gói đặc biệt dành cho các thợ đào tiền điện tử

Read Next

Huobi tuyển dụng CEO mới cho nên tảng giao dịch tiền điện tử tại Mỹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *