Cơn sốt tuyển dụng nhân tài của các công ty tiền ảo trên toàn cầu

Các công ty tiền ảo toàn cầu trong cơn sốt tuyển dụng nhân sự - Ảnh 1.

Bất chấp cú lao dốc hồi tháng 5, tổng vốn hóa của thị trường tiền ảo đã tăng 400% trong năm qua lên khoảng 1.400 tỷ USD.

Các ngân hàng chính thống như Goldman Sachs, Bank of New York Mellon và DBS Group Holdings sắp bắt đầu cung cấp các dịch vụ giao dịch liên quan tới tiền ảo. Trong khi đó, những công ty như CME Group đang mở rộng dịch vụ phái sinh tiền ảo.

Thị trường tiền ảo bùng nổ, nhu cầu nhân lực từ đó tăng cao khiến các công ty tiền ảo phải chật vật tìm kiếm hàng chục hoặc hàng trăm nhân viên mới để mở rộng hoạt động kinh doanh, Bloomberg đưa tin.

Các công ty tiền ảo toàn cầu trong cơn sốt tuyển dụng nhân sự - Ảnh 1.

Hình ảnh đính kèm một bài tuyển dụng của Binance trên Twitter. (Ảnh: Twitter/Binance).

Binance, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, đang đăng tuyển khoảng 370 nhân sự trên toàn cầu, theo cổng thông tin tuyển dụng LinkedIn.

Gemini, công ty tiền ảo có trụ sở tại New York, dự tính tăng nhân sự tại Singapore từ 30 lên 50 người vào tháng 12 năm nay. Một công ty khác, Crypto.com (trụ sở tại Hong Kong) hiện đang tuyển hơn 200 vị trí, hơn một nửa làm việc tại châu Á.

“Chúng tôi đang ráo riết tuyển dụng”, CEO Binance Changpeng Zhao cho hay. “Binance nhận thấy ngành công nghiệp tiền ảo đang phát triển theo cấp số nhân qua từng năm, do đó chúng tôi cần phải mở rộng đội ngũ nhân viên để bắt kịp xu hướng”.

“Chúng tôi tuyển dụng nhân sự tại nhiều nước, không bận tâm đến việc nhân viên của công ty đang ở đâu, miễn là họ tạo ra kết quả chất lượng”, ông Zhao nhấn mạnh.

Không dễ dàng để tìm được người có kinh nghiệm

Theo ông Neil Dundon, người sáng lập công ty tuyển dụng Crypto Recruit, mức độ quan tâm tới các công việc trong lĩnh vực tiền ảo đã tăng khoảng 5 đến 10 lần trong 9 tháng qua. Một tin tuyển dụng có thể thu hút hàng trăm ứng tuyển, ông Dundon nói thêm.

Dù cơn sốt tuyển dụng đang trên đà bùng nổ, việc tìm kiếm các ứng viên với kinh nghiệm phù hợp không thực sự dễ dàng. Một số công ty tiền ảo phải hạ thấp kỳ vọng hoặc thay đổi tiêu chí công việc.

“Thời buổi này, ứng viên có kinh nghiệm tầm một hoặc hai năm là đủ. Song hiện tại, người lao động đang thiếu hụt kỹ năng nghiêm trọng, buộc các doanh nghiệp phải mở rộng mạng lưới tìm kiếm”, ông Dundon cho hay.

Cả ông Jeremy Ng, người phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Gemini, và ông Tom Lau, Giám đốc nhân sự của Crypto.com, đều đồng ý rằng kinh nghiệm đang là một thách thức lớn.

Ông Ng, cựu nhân viên của Goldman Sachs và Deutsche Bank, cho biết: “Nếu bạn muốn tìm một người có kiến thức vững về tiền ảo, điều đó không hề dễ dàng gì”.

Gemini đang xem xét mở rộng sang các thị trường như Hong Kong và Australia trong 12 tháng tới. Một số phúc lợi mà ứng viên tiềm năng có thể được hưởng bao gồm kỳ nghỉ mát không giới hạn và một chương trình chia sẻ lợi nhuận để thu hút nhân tài trên toàn cầu, ông Ng cho hay.

Ngân hàng cũng chen chân

Tuần này, Citigroup đã trở thành gã khổng lồ Phố Wall mới nhất tuyển bố sẽ cung cấp dịch vụ tiền ảo cho các khách hàng giàu có của ngân hàng này. Trước Citigroup, những đối thủ như Goldman Sachs và Morgan Stanley đã đưa ra động thái tương tự.

Giám đốc Ng của Gemini và CEO Zhao của Binance thích những ứng viên có chuyên môn về ngân hàng và fintech vì các kỹ năng này có thể phù hợp với các công ty kinh doanh tiền ảo.

“Lập trình viên và chăm sóc khách hàng là hai bộ phận lớn trong công ty chúng tôi, và thường có nhu cầu tuyển dụng cao nhất”, ông Zhao nói. “May mắn thay, đây là những kỹ năng mà nhân viên các công ty internet đều có thể sở hữu”.

Để cạnh tranh với các tổ chức tài chính lớn, các công ty tiền ảo còn đầu tư vào phúc lợi cho nhân viên. Ông Lau của Crypto.com cho hay: “Chúng tôi đang so kè với những công ty như ngân hàng đầu tư hoặc tập đoàn công nghệ lớn, chúng tôi phải chi lương và phúc lợi ngang bằng hoặc hơn họ”.

Ngoài ra, làm việc từ xa là một điểm mới khác trong hoạt động tuyển dụng của các công ty tiền ảo. Ông Bobby Ong, đồng sáng lập kiêm CEO của công ty dữ liệu tiền ảo CoinGecko.com, gần đây chia sẻ trên Twitter rằng ngày càng khó tìm được nhân sự phù hợp ở Malaysia. 

Công ty đã thực hiện các điều chỉnh nội bộ và hiện đang tuyển dụng một số vị trí có thể hoàn toàn làm việc từ xa, ông Ong cho hay.

EcoinBanks

Read Previous

Fitch cảnh báo về quy định triển khai bitcoin của El Salvador

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 27/6: Tăng đồng loạt, Binance tuyên bố rút khỏi Ontario của Canada

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *