Colorado cho phép dùng tiền điện tử gây quỹ trong các chiến dịch tranh cử

Các ứng cử viên chính trị tại Colorado có thể sớm chấp nhận Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác cho các chiến dịch tranh cử của họ, theo như tờ Denver Post đưa tin vào ngày 17 tháng 5.

Colorado cho phép các ứng cử viên gây quỹ tranh cử bằng tiền điện tử

Ngoại trưởng Wayne Williams đã đưa ra đề xuất cho phép dùng tiền điện tử trong các chiến dịch chính trị được thông báo vào ngày 16 tháng 5 theo Denver Post đưa tin.

Ủy ban bầu cử liên bang Hoa Kỳ (FEC) đã chấp thuận việc chấp nhận Bitcoin như các khoản quyên góp bằng hiện vật cho các chiến dịch chính trị, mang lại cho chiến dịch 10 ngày để chuyển tiền điện tử được tặng vào tài khoản chính thức của chiến dịch.

Các khoản đóng góp bằng tiền điện tử sẽ được coi là tiền quyên góp, giá trị được xác định tại thời điểm quyên góp. Theo tờ Denver Post, Colorado có khả năng tuân theo chỉ định tiền điện tử của FEC là một khoản quyên góp bằng hiện vật, sẽ trả lại hoặc hoàn lại tiền cho các nhà tài trợ nếu giá trị của tiền điện tử được tặng vượt quá giới hạn tổng hợp.

Trong khi những đóng góp như vậy rất thuận tiện cho người quyên góp, phó tổng thư ký của tiểu bang Colorado Suzanne Staiert nói, “đây sẽ là một vấn đề kế toán, có khả năng vô cùng to lớn, đối với những chiến dịch muốn sử dụng tiền điện tử.” Tuy nhiên, Staiert cũng nói thêm rằng “ FEC đang tiến hành ngay bây giờ, vì vậy chúng tôi chỉ tập trung vào việc dùng tiền điện tử trong các chiến dịch tranh cử. ”

Colorado sẽ không phải là tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ cho phép đóng góp cho các chiến dịch chính trị bằng tiền điện tử – đầu tiên là New Hampshire, bắt đầu cho phép các ứng cử viên chấp nhận đóng góp bằng tiền điện tử vào năm 2014.

Đầu tháng này, Cointelegraph đã đưa tin một số điều của luật pháp của tiểu bang để tạo ra các hướng dẫn để xác định các loại tiền điện tử đã được bỏ phiếu tại Thượng viện bang Colorado.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Người đồng sáng lập Apple là ông Steve Wozniak cho biết công nghệ Blockchain sẽ là cuộc cách mạng công nghệ trong tương lai

Read Next

Coinbase muốn có điều lệ liên ngân hàng dành riêng cho tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *