CoinmarketCap điều chỉnh Coin Listing trên các sàn giao dịch nhằm hạn chế sai lệch khối lượng giao dịch

Ngày 19/07 vừa qua trang Web theo dõi các đồng tiền mã hóa Coinmarketcap (CMC), đưa ra thông báo chính thức, hiện đang thực hiện một số thay đổi lớn về việc update các dữ liệu về các đồng tiền được Listing trên các sàn giao dịch có thể làm biến động về khối lượng giao dịch thị trường.

Vào 16/07 trang web này đã loại bỏ đi khối lượng giao dịch tối thiểu yêu cầu để giới hạn các sàn giao dịch được tính toán trên trang web này.

Theo CMC, đây là giải pháp đầu tiên trong một loạt các giải pháp được để xuất nhằm giải quyết các vấn đề liên quan về số khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch.

Mặc dù CMC cho biết, trang web này tổng hợp khối lượng giao dịch dựa trên việc truy cập vào API của các sàn giao dịch, trang web này thừa nhận rằng có một số yếu tố khác đang làm ảnh hưởng đến độ chính xác của dữ liệu.

Trong đó bao gồm một mô hình “transaction fee mining” đã được chấp nhận bởi các sàn giao dịch gần đây. Các khoản phí giao dịch sẽ được hoàn trả lại dưới dạng các đồng Coin của sàn. Điều này có thể làm cho khối lượng giao dịch biến động, khi những người dùng của các sàn sẽ thực hiện việc giao dịch qua lại để tích lũy nhiều Token hơn, điều này sẽ gây khó khăn cho các bot được sử dụng để cập nhật tự động.

Sàn giao dịch này cũng lưu ý rằng, hiện tại rất nhiều sàn giao dịch đang diễn ra tình trạng về Volume ảo được gọi là “wash trading”, các bot sẽ từ động thực hiện các giao dịch để duy trì khối lượng giao dịch tối thiểu cho các Token nhất định.

Thừa nhận về sự phức tạp của vấn đề, CMC đã giới thiệu thêm nhiều cách khác nhau để người dùng có thể lọc dữ liệu về khối lượng giao dịch, thay đổi các mô hình phí hoặc các thông số khác. Trang Web sẽ sớm giới thiệu các khung tính toán khác nhau, ví dụ như 7 ngày hay 30 ngày listing, để người dùng có thể có được sự ước lượng chính xác hơn về khối lượng giao dịch.

CMC mới đây đã loại bỏ Bitcoin.com khỏi danh sách các trang web Bitcoin khi CMC cho rằng trang này làm cho người dùng mơ hồ giữa khái niệm BTC và BCH.

Với hơn 5 năm hoạt động, CMC đã ngày càng trở thành nơi tin cậy để tham khảo thông tin về thị trường Crypto cho cộng đồng, trong năm nay trong tháng năm Web này đã ghi nhận hơn 60,000 lượt viếng thăm.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Sàn CJ Trade lừa đảo ôm tiền người chơi bỏ trốn

Read Next

Thị trường ngày 24/7 Bitcoin tiếp tục đà tăng trưởng khỏe mạnh bỏ mặc altcoin ngụp lặn trong sắc đỏ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *