Coincheck ngừng truy lùng dấu vết đồng NEM bị đánh cắp

Các chuyên gia phân tích cho biết tất cả các đồng tiền NEM (XEM) bị lấy cắp từ sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Nhật Bản Coincheck, đã được chuyển ra khỏi tài khoản của các hacker, theo NHK World đưa tin ngày 22 tháng 3.

Coincheck từ bỏ nỗ lực tìm lại đồng NEM bị đánh cắp

Vào ngày 26 tháng 1, tin tặc đã đánh cắp 530 triệu đô la đồng NEM từ Coincheck. Đến ngày 1 tháng 2, tổ chức NEM có trụ sở tại Singapore đã xác định chắc chắn rằng các hacker đã chuyển toàn bộ đồng NEM bị đánh cắp sang các địa chỉ khác nhau, nhưng không thể phát hiện được vị trí thực của hacker.

Một tháng sau, đồng NEM bị đánh cắp của Coincheck được phát hiện đang giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử ở Canada và Nhật Bản.

Cũng theo NHK vào ngày chủ nhật 18 Tháng 3, Quỹ NEM ngừng theo dõi các đồng tiền bị đánh cắp mục đích nhằm làm tăng tốc độ chuyển đổi và giao dịch của đồng NEM. Các chuyên gia nói rằng không thể theo dõi các đồng NEM bị đánh cắp gần hai tháng sau khi hack. Hồ sơ của các giao dịch trực tuyến cho thấy các tin tặc đã hoàn tất đưa số NEM bị mất ra thị trường.

Theo báo cáo hàng năm mới của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản, hơn 6.2 triệu đô la các loại tiền điện tử khác nhau đã bị mất vì hack và lừa đảo vào năm 2017, trong đó chưa bao gồm hack $ 530 triệu Đô La tại Coincheck. Vào ngày 17 tháng 3, Cointelegraph báo cáo rằng Coincheck đã dừng hỗ trợ ba đồng tiền kỹ thuật số đó là Monero, Dash và ZCash.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Google thông báo đang nghiên cứu hai dự án công nghệ ứng dụng Blockchain

Read Next

Bitcoin sụt giá sau khi có tin sàn giao dịch tiền điện tử Binance có nhiều khả năng bị cấm tại Nhật

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *