Coinbase và sự lúng túng khi lớn hơn

Thông báo gần đây của Coinbase rằng họ đang  xem xét 31 mã thông báo khác để niêm yết đã được chào đón với sự kết hợp mạnh mẽ của sự minh chứng, thất vọng, truy vấn và đầu cơ.

Các quyết định của cuộc trao đổi thường gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi, nhưng điều này có vẻ gây tranh cãi , với những người gièm pha và những người ủng hộ đưa ra những cách hiểu hoàn toàn khác nhau về động thái này.

Nhiều người bày tỏ sốc khi Coinbase sẽ làm suy giảm thương hiệu của mình bằng cách hỗ trợ những gì mà một số người coi là tài sản chất lượng thấp; những người khác ăn mừng rằng một loạt các tùy chọn sẽ sớm được cung cấp; một số thích kế hoạch chung nhưng không chấp thuận các chi tiết.

Cho dù bạn có đồng ý với chiến lược hay không, phần quan trọng không phải là mã thông báo nào được chọn, hoặc thậm chí liệu việc trao đổi có nên xem xét mã thông báo hay không.

Thay vào đó, takeaway lớn là một sự thay đổi tinh tế nhưng có ý nghĩa trong những gì chúng ta muốn nói về trao đổi, và những gì nói về phát triển cơ sở hạ tầng.

Bạn là tất cả đối với tôi

Trong những ngày đầu của bitcoin, một trao đổi trên mạng là nơi chúng ta có thể mua tiền điện tử với fiat. Lựa chọn bị hạn chế, khối lượng tương đối thấp và tất cả đều hoạt động dưới radar của các cơ quan quản lý tài chính.

Chuyển nhanh đến ngày hôm nay, và cảnh quan hầu như không thể nhận ra. Các sàn giao dịch trực tuyến có tất cả các hình dạng và kích cỡ trên khắp thế giới, và nhiều giao dịch cho phép giao dịch một loạt các tài sản gây hoang mang và một số dịch vụ được cấp phép.

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, không ai trong số họ là những người trao đổi trên truyền hình theo nghĩa truyền thống của từ này.

Trong tài chính truyền thống, các nhà đầu tư tương tác với các sàn giao dịch thông qua các đại lý môi giới hoặc tương tự. Có một vùng đệm giữa nền tảng giao dịch và khách hàng cuối, trong đó – trong thời trang trung gian điển hình của người dùng – – thêm một lớp chi phí mà còn bảo vệ theo quy định và thuận tiện.

Trong tiền điện tử, trao đổi thường cũng là nhà môi giới-đại lý.  người trông coi.  phòng thanh toán bù trừ. Và đôi khi cũng là thương nhân chống đỡ, ngân hàng đầu tư và một công ty phát hành.

Điều này là phức tạp đối với các cơ quan quản lý, những người cần theo dõi các xung đột lợi ích tiềm năng. Nó cũng phức tạp đối với người dùng, đặc biệt là những người đã từng giao dịch chứng khoán truyền thống.

Di chuyển với thời đại

Điều này có liên quan gì đến sự phát triển của Coinbase?

Bản chất của khách hàng đối với các nền tảng tiền điện tử làm cho sự lựa chọn địa điểm giao dịch của các nhà đầu tư trở thành một phần quan trọng hơn nhiều trong chiến lược tiền điện tử của họ. Và nhu cầu nắm bắt và giữ chân khách hàng là nền tảng cho sự sống còn của một cuộc trao đổi.

Trong thế giới vốn cổ phần truyền thống, các nhà đầu tư có xu hướng không quan tâm (hoặc biết) nơi mà cổ phiếu họ muốn mua được giao dịch. Họ đưa ra hướng dẫn cho đại lý môi giới của họ và đại lý môi giới thực hiện vì lợi ích tốt nhất của khách hàng.

Trong thế giới trẻ của tài sản kỹ thuật số, các dịch vụ được cung cấp bởi các sàn giao dịch có tác động lớn đến các lựa chọn của nhà đầu tư mới. Nhưng, như trong cuộc sống, các khách hàng cuối cùng đã lớn lên và bắt đầu muốn có nhiều lựa chọn phức tạp hơn.

Coinbase, với phạm vi tương đối và dễ sử dụng, đã thực hiện một công việc tuyệt vời là đưa những người tham gia mới vào không gian tiền điện tử. Nhưng những người dùng mà nó có ngày nay tinh vi hơn so với một năm trước.

Tất cả đều quen thuộc với những điều cơ bản; bây giờ nhiều người muốn đa dạng hóa các altcoin ít được biết đến, đặc biệt là cần phải trả lại và hiệu suất ảm đạm của các loại tiền điện tử vốn hóa lớn.

Hơn nữa, thiết lập tài khoản trên các sàn giao dịch khác đã trở nên dễ dàng hơn trong năm qua, ngay cả với các yêu cầu nhận dạng chặt chẽ hơn. Chi phí chuyển đổi thấp.

Vì vậy, trong bối cảnh tăng cường cạnh tranh và cơ sở khách hàng ngày càng khắt khe, cũng như khó khăn trong việc thu hút các nhà đầu tư mới vào thị trường gấu này, Coinbase đã đưa ra một quyết định kinh doanh hợp lý họ muốn.

Sự vấp ngã

Trường hợp chiến lược có vẻ nghi vấn hơn là trong việc truyền thông tin này, và hậu quả tiềm ẩn.

Bỏ qua những phản hồi tiêu cực về các đồng tiền đã chọn (một vài trong số đó đáp ứng các tiêu chí mà Coinbase công bố vào tháng 9 ), quyết định tiết lộ đang được xem xét có thể được diễn giải theo nhiều cách.

Công ty duy trì rằng họ sẽ xua tan những nghi ngờ về giao dịch nội gián bằng cách cho công chúng biết những cái nào có thể được liệt kê. Điều này nghe có vẻ thận trọng, nhưng không loại bỏ hoàn toàn nguy cơ hậu quả không lường trước được.

Trong đất tiền điện tử, nhiều hơn so với chứng khoán truyền thống, nơi mã thông báo được liệt kê là cơ bản cho giá trị của nó, đặc biệt là do thiếu thanh khoản trên thị trường cho các vấn đề mới hơn. Chỉ cần khả năng niêm yết trên Coinbase là đủ để tăng giá của mã thông báo.

Nếu Coinbase sau đó quyết định không hỗ trợ một tài sản cụ thể và giá của nó giảm, công ty có thể tự tìm thấy – công bằng hoặc không công bằng (tôi không phải là luật sư) – dễ bị điều tra bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và / hoặc các vụ kiện của nhà đầu tư đối với thị trường Thao tác.

Hơn nữa, vì nhân viên có thể đã tích lũy được một đồng tiền trước khi tiết lộ ban đầu và được bán trước khi bị từ chối, bóng ma của giao dịch nội gián không nhất thiết phải biến mất.

Rất nhiều cổ phần

Vì vậy, chiến lược của Coinbase là một sự khởi đầu từ hình ảnh công khai trước đó của chip blue crypto, nhưng điều đó có ý nghĩa trong sự phát triển rộng lớn hơn của thị trường.

Bằng cách mở rộng cung cấp của mình để phục vụ cho một cơ sở khách hàng ngày càng tinh vi, Coinbase đang làm nổi bật sự trưởng thành sâu sắc của ngành.

Tuy nhiên, trong lúc vội vàng để đi trước (hoặc thậm chí theo kịp) xu hướng thị trường, có thể nó đã bỏ qua một sự thay đổi sâu sắc hơn: sự mất kết nối ngày càng lớn giữa gốc rễ của ngành và tình trạng hiện tại của nó.

Lĩnh vực tài sản tiền điện tử bắt đầu bán lẻ. Điều đó ngụ ý các ưu tiên và chiến thuật khác nhau, cũng như một tư duy khách hàng đầu tiên khác nhau.

Tuy nhiên, rất ít lĩnh vực, nếu có, được quy định như thị trường vốn. Sự chú ý ngày càng tăng từ các phương tiện truyền thông, các tổ chức chính thức và các nhà đầu tư tổ chức đòi hỏi một sự thay đổi trong các tiêu chuẩn.

Đưa ra nhu cầu điều hướng lộ trình này với việc phát triển một doanh nghiệp trong một lĩnh vực đầy thách thức là khó khăn, và đầy rắc rối và xung đột về những gì được mong đợi – đặc biệt là khi nói đến truyền thông.

Điều gì là tốt trong một doanh nghiệp tiêu dùng không nhất thiết là tốt đối với một doanh nghiệp tài chính, nơi mà sự giàu có của người khác và sự xuất hiện của tính toàn vẹn thị trường đang bị đe dọa.

Đây là một rủi ro lớn: Coinbase gặp rắc rối về quy định sẽ là một cú đánh cho toàn bộ ngành công nghiệp. Không còn nghi ngờ gì nữa, nó có một đội ngũ luật sư có trình độ tư vấn cho mọi hành động của mình. Chúng ta hãy hy vọng rằng các vấn đề cấu trúc bên trong không làm mù quáng nó đối với nhu cầu của thế giới mới mà nó đang phát triển.

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng số: Giải pháp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Read Next

Blockchain có thể ‘gây nguy hiểm cho sự an toàn’ của Thị trường tài chính hiện tại, DTCC Exec

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *