Coinbase muốn có điều lệ liên ngân hàng dành riêng cho tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã thảo luận với các nhà quản lý về việc thành lập một điều lệ ngân hàng liên bang tạo thuận lợi cho việc giao dịch và trao đổi tiền điện tử, theo một báo cáo của Tạp chí Wall Street (WSJ) ngày 18 tháng 5.

Coinbase muốn có điều lệ liên ngân hàng dành riêng cho tiền điện tử

Trích dẫn bài viết “một người quen thuộc với vấn đề”, WSJ (Wall Street Journal) cho biết Coinbase đã thảo luận với Văn phòng Điều phối Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) vào đầu năm 2018 về cả điều lệ ngân hàng và về mô hình kinh doanh của họ.

Một phát ngôn viên của Coinbase đã từ chối bình luận về cuộc họp với WSJ, nhưng nói thêm rằng công ty cam kết hợp tác chặt chẽ với các nhà quản lý nhà nước và liên bang để đảm bảo chúng tôi được cấp phép phù hợp cho các sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. ”OCC và Coinbase không trả lời yêu cầu của Cointelegraph về bình luận sau buổi họp.

Vào đầu tháng Tư, WSJ đã đưa tin rằng Coinbase cũng đang xem xét việc đăng ký kinh doanh như một công ty môi giới được cấp phép với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Đầu tuần này, Coinbase đã công bố kế hoạch tung ra một bộ sản phẩm mới nhắm mục tiêu các nhà đầu tư tổ chức như các quỹ đầu cơ.

Như WSJ chỉ ra, giấy phép ngân hàng liên bang sẽ cho phép Coinbase cung cấp dịch vụ lưu ký và thanh toán của riêng mình bằng cách sử dụng điều lệ có mục đích hạn chế OCC, đồng thời giúp công ty thu hút nhiều khách hàng hơn.

Tuy nhiên, Joseph Otting của OCC cho biết tại một cuộc họp hiệp hội ngân hàng vào tháng Tư rằng hầu hết các công ty tài chính công nghệ cao đi kèm với ý định dựa vào một điều lệ ngân hàng để tránh các quy định của nhà nước.

Chính phủ Hoa Kỳ gần đây đã bắt đầu tìm kiếm và phân tích nhiều hơn các quy định đối với tiền điện tử, với SEC tung ra một cuộc thăm dò liên quan đến doanh nghiệp tiền điện tử vào đầu tháng Ba. Vào giữa tháng 3, Tiểu ban về Thị trường vốn, Chứng khoán và Đầu tư đã tổ chức một buổi điều trần về tiền điện tử và các dịch vụ ICO với Giám đốc pháp lý và rủi ro của Coinbase là ông Mike Lempres.

Trong phiên điều trần, Lempres đã đề cập đến hệ thống pháp lý hiện hành của Hoa Kỳ đối với tiền điện tử là “đang làm tổn hại đến sự đổi mới lành mạnh của tài chính công nghệ cao”, do thiếu sự rõ ràng và minh bạch.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Colorado cho phép dùng tiền điện tử gây quỹ trong các chiến dịch tranh cử

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 21/5: Đầu tuần khởi sắc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *