Coinbase bị điều tra sau sự cố với Etherum

Ủy ban giao dịch hàng hóa (Commodity Future Trading Commision) vừa khảo sát sự kiện tuột dốc thê thảm của đồng Etherum vào tháng 6, trong sự kiện này giá trị cổ phiếu ETH ngay lập tức giảm mạnh, nhưng đã nhanh chóng phục hồi lại giá trị của nó theo như Bloomberg đồng Etherum tuột dốc không phanh từ 317.8 USD xuống còn 10 cent chỉ trong vài giây ngắn ngủi, tuy nhiên tốc độ hồi phục cũng thật nhanh chóng vì chỉ một lúc sau đó nó đã lên lại 300 USD.

Theo một bài viết trên  Bloomberg “Ủy ban giao dịch hàng hóa (Commodity Future Trading Commision) đã yêu cầu  cung cấp thêm thông tin từ công ty Coinbase về biến cố ngày 21 tháng 6 vừa qua trên nền tảng GDAX – nền tảng của đồng Etherum đã trải qua một đợt giảm giá kỷ lục từ 317.8 USD xuống còn 10 cent chỉ trong vài giây và sau đó lại nhanh chóng hồi phục. Ủy ban cho rằng cần phải điều tra vụ việc này.”

Có phải giao dịch đa chiều là nguyên nhân của sự tụt giảm?

Theo như Ủy ban giao dịch hàng hóa (Commodity Future Trading Commision) gọi tắt là CFTC cho rằng việc cho phép giao dịch đa chiều đã tiềm ẩn nguy cơ gây bất ổn. Giao dịch đa chiều cho phép người dùng mượn tiền để đi giao dịch nơi khác – đây gọi là giao dịch đa chiều hay giao dịch hỗn hợp.

“Trong quá trình điều tra, ủy ban tập trung vào phân tích vai trò của giao dịch hỗn hợp dẫn đến sự sụt giảm giá trị của đồng tiền. Theo như quy định của Coinbase thì người dùng được phép mượn tiền để đầu tư vào các dự án lớn hơn khả năng chi trả nhưng danh tính của họ thì không được phép công bố.”

Sau biến cố giảm giá, Coinbase đã đình chỉ các giao dịch đa chiều, hành động mau lẹ này của họ đã lập tức thu hút sự chú ý của các cơ quan giám sát và quản lý.

Hai tập đòan Cryptocurrency Wild West và Coinbase 

Các ủy ban giám sát giờ đây càng giám sát các họat động giao dịch của Cryptocurrency kỹ lưỡng hơn bao giờ hết. Điều này cũng không nằm ngoài dự đóan vì thông qua việc CFTC điều tra Coinbase nhằm vào mục đích cố gắng kiểm sóat hệ sinh thái đồng tiền ảo. Cũng theo như Bloomberg đã chỉ ra Coinbase đã thực hiện giao dịch với giá trị lên đến 20 tỷ USD với Cryptocurrency.

Mặc dù các quan chức và ủy ban đang tạo áp lực lên Coinbase nhưng có vẻ như Coinbase không mảy may dao động. Họ đang hợp tác rất nhiệt tình với CFTC thậm chí còn đưa ra thông báo như sau:

Theo như các tổ chức tài chính quy định, Coinbase tuân thủ tốt các điều luật và hợp tác chặt chẽ với các ủy ban. Sau sự kiện thị trường GDAX tuột dốc vào tháng 6 năm 2017, chúng tôi đã chủ động liên hệ trợ giúp với nhiều ủy ban bao gồm cả CFTC. Chúng tôi đều đã ghi nhận tất cả các khách hàng chịu ảnh hưởng từ sự kiện này. Đây là một cuộc điều tra đột xuất và chúng tôi không hề mong muốn điều đó.”

Mặc dùng Coinbase đang hợp tác chặt chẽ với cuộc điều tra, nhưng nhiều người vẫn rất hòai nghi về nguyên nhân của đợt tuột giá này.

Đâu là nguyên nhân sâu xa của sự kiện này?

Theo như nhiều nguồn tin, đợt biến động lần này của đồng Etherum là do một cuộc giao dịch bất thường đó là một lệnh bán với trị giá lên đến 12.5 triệu USD. Điều này ngay lập tức giảm giá đồng tiền xuống còn 10 cent, nhưng may mắn thay một nhóm các nhà giao dịch khác đã mua vào một lượng khá lớn nhờ đó mức giá đã nhảy lên lại 300 USD.

 

Điều này vẫn chưa có gì rõ ràng nếu giao dịch đa chiều không phải là nguyên nhân chính hoặc nếu Coinbase đứng sau biến động này. Sau cùng mà nói thì thị trường Bitcoin sẽ luôn là tâm điểm chính của các nhà giao dịch và là đối tượng của các ủy ban điều tra.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Các nhà cung cấp điện tại Nhật thêm Bitcoin vào phương thức thanh toán với nhiều ưu đãi

Read Next

Cộng đồng người dùng tiền ảo Hàn Quốc phản đối lệnh cấm lên các ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *