Coca-Cola hợp tác cùng chính phủ Mỹ phát triển dự án Blockchain quản lý hợp đồng làm việc cho người lao động trên khắp thế giới

Tập đoàn nước giải khát Coca-Cola đang hợp tác với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và ba công ty khác để khởi động một dự án sử dụng công nghệ Blockchain để tạo ra một cơ sở đăng ký an toàn cho công nhân trên toàn thế giới.

Coca-Cola hợp tác với chính phủ Mỹ phát triển hệ thống Blockchain quản lý hợp đồng dành cho người lao động

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế thông báo, gần 25 triệu người làm việc dưới điều kiện lao động cưỡng bức trên toàn cầu, 47% trong số đó sống ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Các công ty nước giải khát từ lâu đã phải đối mặt với áp lực từ các nhà quản lý để giải quyết vấn đề lợi ích của người lao động ở các quốc gia nơi họ thu mua mía nguyên liệu cho việc sản xuất. Năm ngoái, tổ chức minh bạch chuỗi cung ứng toàn cầu KnowTheChain đã công bố một nghiên cứu cho thấy hầu hết các công ty thực phẩm và nước giải khát không giải quyết đầy đủ vấn đề về các phúc lợi cho người lao động khi tham gia cung ứng và sản xuất.

Dự án mới được kỳ vọng sử dụng tính xác của Blockchain và kỹ thuật số để tạo ra một hệ thống đăng ký an toàn cho người lao động và hợp đồng của họ.

Brent Wilton, chủ tịch của Coca-Cola, cho biết: “Chúng tôi phát triển dự án này để tăng tính minh bạch và hiệu quả của quá trình xác minh liên quan đến chính sách lao động trong chuỗi cung ứng của chúng tôi”.

Tín hiệu lạc quan cho người lao động khi áp dung công nghệ Blockchain trong việc quản lý hợp đồng

Phó Trợ lý Ngoại trưởng của Bộ Ngoại giao đã bày tỏ sự lạc quan về dự án này, trong khi Blockchain không thể buộc các công ty tôn trọng các hợp đồng và thực hiện các hoạt động lao động uy tín, nhưng nó có thể tạo ra một môi trường minh bạch cho người lao động khi tham gia hợp đồng với các công ty này.

Bộ Ngoại giao cho biết đây là dự án lớn đầu tiên của ông về quyền lao động sử dụng công nghệ Blockchain tiên tiến. Cơ quan chính phủ ủng hộ Blockchain là một công cụ hữu ích trong phát triển xã hội.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

IAC thành lập trung tâm đầu tư quốc tế Blockchain tại Trung Quốc

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 19/3: Hồi nhẹ nhưng có thể về 6.000 USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *