Cố vấn tổng thống Nga đề nghị đồng Cryptoruble phải được xem tương đương với tiền mặt của Nga

Bộ trưởng kinh tế Nga đã gửi đề nghị lên tổng thống Nga Putin về việc thay đổi tên của đồng tiền điện tử quốc gia từ “Cryptoruble” sang “Cyber-Ruble”. Bộ trưởng kinh tế Nga hy vọng rằng tên mới sẽ phù hợp hơn với đồng tiền và sẽ khiến người dân Nga ưa chuộng đồng tiền này hơn những đồng tiền điện tử khác.

Cyber-Ruble or Cryptoruble?

Trước đó, tổng thống Nga Putin đã đưa ra chỉ thị tạo một đồng tiền điện tử quốc gia có tên Cryptoruble. Kể từ đó, rất nhiều ý kiến trái chiều đã nổi lên rằng liệu đồng Cryptoruble có thực là một đồn tiền điện tử hay không.

“Tôi nghĩ rằng khi gọi là Cryptoruble thì mọi người sẽ có lầm lẫn một chút. Với tên gọi Cyber-ruble thì sẽ phù hợp và chính xác hơn”.

Đồng sáng lập của công ty đầu tư Exante là ông Anatoly Knyazev cho rằng thực sự không có sự khác biệt giữa hai tên gọi, ngài bộ trưởng chỉ muốn nhấn mạnh khía cạnh chính trị của đồng tiền với chữ “Crypto” hơn là với công nghệ mà đồng tiền được tạo thành.

Cryptoruble là tên được đề nghị đầu tiên

Tên gọi Cryptoruble lần đầu tiên được đề nghị bởi bộ trưởng thông tin và truyền thông Nga là ông Nikolai Nikiforov. Bộ trưởng đã nghĩ ra tên này dựa trên công nghệ mà nó được tạo thành và vì thế cái tên Cryptoruble đã được chọn.

“Cryptoruble sẽ giúp mọi người dễ hiểu đây là đồng tiện điện tử của quốc gia bởi công nghệ đã làm nên nó. Chính phủ cần phải đưa ra quyết định triển khai đồng tiền điện tử này và sọan thảo các bộ luật để quản lý”.

Giám đốc điều hành của Qiwi Group là ông Sergei Solonin đã thuyết phục với tổng thống Putin và đại diện các ủy ban rằng đồng Cryptoruble nên được xem tương đương với tiền mặt và nếu không được như vậy thì đồng Cryptoruble sẽ không thể cạnh tranh với những đồng tiền điện tử khác.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Cựu chủ tịch Fed cho biết Bitcoin chỉ đang được sử dụng như một đồng tiền

Read Next

Các công ty bất động sản chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh tóan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *