Cố vấn của ngân hàng Deutsche cho biết Bitcoin sẽ là nền tảng tiền tệ thay thế hệ thống ngân hàng đã lỗi thời

Trưởng ban cố vấn của ngân hàng Deutsche là ông Jim Reid đã khẳng định hệ thống tiền tệ truyền thống đã đến thời điểm kết thúc. Hệ thống tiền tệ cũ kỹ này đã họat động từ những năm 1980 và chỉ tồn tại với mục đích là phân phối tiền tệ quốc gia.

Dự đóan ảm đạm về sự kết thúc của đồng tiền truyền thống

Trong bảng báo cáo của mình, Reid tái khẳng định hệ thống tiền tệ truyền thống đã lỗi thời đang dần xuống cấp và sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực lên những đồng tiền khác trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, ông nói rằng những mưu mô lách luật gây lạm phát, đầu cơ, và in tiền vô tội vạ đã trở thành dĩ vãng. Bởi vì nhờ có tiền điện tử thì mọi người trên thế giới càng mất lòng tin vào tiền truyền thống và càng mất lòng tin vào tiền truyền thống thì đồng tiền này càng mất giá trị.

Những ý kiến giống nhau

Reid còn trăn trở về một sự khủng hỏang tài chính diện rộng vì người ta càng ngày càng ưa chuộng tiền điện tử trên khắp thế giới. Ông dựa vào đặc tính tuyệt vời của tiền điện tử để đưa ra những dự đóan như vậy, là bởi vì bản chất chính của tiền điện tử là phi tập trung, có nghĩa là ai cũng có thể phân phối đồng tiền này. Và tiền ảo không chịu sự áp đặt của luật pháp, sự ràng buộc của nền kinh tế mà chỉ phụ thuộc vào cung và cầu của thị trường.

Những ý kiến tương tự nhau của Reid và những người trong ngành thể hiện quan điểm có phần nóng vội và tiêu cực. Cùng lúc đó thì thống đốc ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ lại có suy nghĩ tích cực về tương lai khi cho rằng, tiền ảo sẽ trợ lực rất tốt cho nền kinh tế. Tuy nhiên, mặt trái thì nền kinh tế cũng sẽ hứng chịu không ít rủi ro từ tiền điện tử.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Jason Zweig cảnh báo người dùng không nên để cảm xúc chi phối khi đầu tư Bitcoin

Read Next

Trường mầm non tại New York cho phép thanh tóan học phí bằng Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *