Có Thể Dùng Năng Lượng Tái Tạo Từ Mặt Trời Để Khai Thác Bitcoin

Trong vài năm qua, một số người đam mê bitcon đã tìm ra cách để sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời để giảm thiểu chi phí điện liên quan đến việc khai thác mật mã cryptocurrency phân tán.

Đó là một thực tế nổi tiếng rằng khai thác mỏ bitcoin tiêu thụ năng lượng cực kì lớn . Nhiều người không nhận ra chi phí toàn cầu để chạy mạng Bitcoin, với chi phí điện hàng triệu đô la mỗi năm. Một số người tin rằng điều này đã dẫn tới sự tập trung các thợ mỏ lại ở các nước có điện rẻ hơn đáng kể, như ở Trung Quốc. Người ta nói rằng khai thác mỏ cũng đã dẫn đến các cơ sở lớn hơn dẫn đầu cuộc chạy đua mỏ bitcoin, trong khi các nhà khai thác mỏ nhỏ hơn thường bị đẩy ra khỏi cuộc cạnh tranh. Tuy nhiên, một số cá nhân đã tìm cách để cạnh tranh bằng cách bù đắp chi phí điện bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ KHAI THÁC BITCOIN

Đã có một loạt các thợ mỏ trong những năm qua đã khai thác năng lượng từ mặt trời để làm nhiên liệu cho hoạt động khai thác mỏ của họ. Năng lượng mặt trời là một kỹ thuật sử dụng ánh sáng rực rỡ để tạo ra điện năng và được con người sử dụng bởi các thiết bị điện từ khoảng năm 1880. Nhiều người đã khai thác bitcon bằng năng lượng mặt trời, khi thảo luận về các thợ mỏ sử dụng năng lượng mặt trời để khai thác có thể bắt đầu từ vài cá thể áp dụng từ năm 2012 và càng phổ biến trong những năm sau đó khi họ bàn luận online với nhau

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2012, một cuộc trò chuyện trên diễn đàn Bitcointalk.org cho thấy một số thợ mỏ đã khai thác mỏ bitcon với năng lượng mặt trời.

Một người khai mỏ chia sẽ : “Tôi có một hệ thống mạng lưới điện năng lượng mặt trời ở mức 1,7kw, nơi tôi đang ở, đó là một thị trấn khai thác mỏ ở Lightning Ridge.” Bạn không thể điều hành một trang trại GPU một cách kinh tế, nhưng FPGAs hoạt động tốt. Tôi nhận được 1.5GH / sec tại 100w từ FPGAs và 350MH / sec tại 100w từ GPU. Tôi cũng có internet không dây, vì vậy tôi không kết nối với bất kỳ hình thức điện nào .

Năm 2013 một người đam mê bitcon bắt đầu một cuộc trò chuyện thú vị khi ông xuất bản một hướng dẫn để xây dựng một nhà máy khai thác năng lượng mặt trời. Trong suốt bài viết, một vài bitcoiners cá nhân khác cho thấy họ cũng sử dụng năng lượng mặt trời để khai thác mỏ. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ khẳng định một số chi phí ban đầu mua hoặc xây dựng các tấm pin mặt trời để khai thác mỏ bitcoin có thể tốn kém và mọi người phải chờ đợi để đạt được lợi tức đầu tư.

ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TỰ NHIÊN TĂNG HIỆU QUẢ

Vào mùa hè năm 2015, một thợ mỏ ở châu Âu chia sẽ trang trại khai thác mỏ có năng lượng mặt trời của ông trên Youtube. Người thợ mỏ nói rằng tốn kém khoảng 1000 bảng Anh, nhưng các tấm bảng đã được thanh toán bằng bitcoin mà ông đã khai thác năm ngoái.

“Vì đa số thiết bị được trả tiền bằng bitcon và khai thác bằng các thiết bị khai thác lỗi thời, chi phí ban đầu không quá đau đớn”, ông chủ trang trại khai thác năng lượng mặt trời cho biết. “Người Antminer tốn khoảng 100 bảng, không phải 500 đô la. S3 đã lỗi thời nhưng việc thiết lập điện năng tiêu thụ bằng cách sử dụng điện mặt trời miễn phí làm tăng hiệu quả của nó. Ý nghĩa, hệ thống kiếm được lợi nhuận,Vâng. Vì nó tạo ra bitcoin nhiều hơn mức nó sử dụng điện năng . Chỉ cần không phải là một lợi nhuận rất lớn, chỉ có một vài chục bảng Anh một tháng

DỰ ÁN KHAI THÁC NĂNG LƯỢNG XANH

Một hoạt động khai thác năng lượng mặt trời nhỏ khác được xây dựng trong năm nay bởi câu lạc bộ bitcoin Nastymining. Tổ chức này nổi tiếng trong cộng đồng mật mã với hồ chứa khai thác mỏ và đúc tiền xu vật lý. Nastymining hợp tác với công ty năng lượng mặt trời Sunpower để cung cấp điện cho một số Bitmain Antminers nằm trong cơ sở. Ngoài ra, trao đổi cryptocurrency Yobit cũng tặng một tua-bin gió cho dự án khai thác mỏ.

“Yobit đã hào phóng đồng ý tài trợ Nastymining bằng cách quyên góp đủ BTC để mua một tua-bin gió và đưa tổng hệ thống năng lượng xanh của chúng tôi lên hơn 10kw. Vì chúng ta sẽ sản xuất điện qua gió và năng lượng mặt trời “, nhà điều hành Nastymining giải thích.

Khai thác năng lượng tái tạo là tốt cho hành tinh

Năng lượng mặt trời có thể cho phép các thợ mỏ cá thể và các tổ chức khai thác nhỏ hơn có khả năng trở lại ngành khai thác mỏ cạnh tranh. Năng lượng mặt trời chỉ là một loại tài nguyên năng lượng tái tạo mà những người khai mỏ đang sử dụng ngày nay. Người khai thác mỏ đã học cách khai thác năng lượng địa nhiệt ở Iceland, và một số thợ mỏ đang sử dụng thủy điện cho các kho khai thác lớn ở Trung Quốc. Không chỉ những người ủng hộ tin rằng năng lượng tái tạo rẻ hơn mà còn tin rằng sử dụng các phương pháp như năng lượng mặt trời và gió cũng tốt hơn cho trái đất trong thời gian dài.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin sẽ được chấp nhận tại 260.000 cửa hàng tại Nhật Bản

Read Next

Nga Xem Xét Sẽ Công Nhận Bitcoin Vào Năm 2018 Để Chống Lại Nạn Rửa Tiền

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *