Cơ quan Thuế Úc cảnh báo các thương nhân về việc khai báo lợi nhuận tiền điện tử

Văn phòng Thuế vụ Úc (ATO) đã đưa ra cảnh báo cho các nhà giao dịch để đảm bảo họ khai báo lợi nhuận tiền điện tử khi báo cáo doanh thu hàng năm. ATO đã cảnh báo các nhà giao dịch tiền điện tử Aussie nhiều lần trong quá khứ nhưng vấn đề hiện đang đạt đến cơn sốt.

Các yêu cầu quản lý tiền điện tử trên khắp các quốc gia phương Tây có xu hướng khá lỏng lẻo khi so sánh với các đối tác châu Á của họ, nhưng thời gian đang thay đổi, đặc biệt là ở Úc.

Văn phòng thuế Aussie muốn cắt giảm lợi nhuận tiền điện tử của họ

ATO đã cảnh báo các nhà giao dịch và trao đổi tiền điện tử Aussie rằng họ phải khai báo lợi nhuận tiền điện tử của họ vì các cơ quan quản lý thuế đang tìm cách thực thi tính minh bạch cao hơn. Đọc giữa các dòng, điều đó có nghĩa là họ muốn cắt giảm và rất muốn nhận được nó.

Trao đổi tài sản kỹ thuật số trên khắp nước Úc hiện phải xác minh danh tính người dùng của họ và sẽ cần báo cáo bất kỳ giao dịch nào trên 10.000 đô la được coi là ‘đáng ngờ’. Mặc dù ATO đã trích dẫn điều này có liên quan đến luật tài chính chống rửa tiền và chống khủng bố của Aussie, nhiều người dùng tiền điện tử sẽ thấy điều này khác đi.

Người phát ngôn của ATO gần đây đã đưa ra một tuyên bố được báo cáo trong Tạp chí Tài chính Úc cho biết:

Mặc dù không có nhãn cụ thể về lịch trình tăng vốn hoặc khai thuế thu nhập để xác định có bao nhiêu người đã đầu tư vào tiền điện tử, chúng tôi vẫn đang xem xét hoạt động thanh toán trong năm nay để xác định bất kỳ tác động đáng kể nào của tiền điện tử.

ATO có phản ứng với các câu hỏi về thuế tăng không?

Mặc dù với các giáo dân, có vẻ như ATO chỉ đang cố gắng thực thi tính minh bạch cao hơn để họ có thể cảm nhận được hành động của mình, họ dường như chỉ phản ứng với sự gia tăng các truy vấn liên quan đến nghĩa vụ thuế đối với những người kiếm tiền từ tiền điện tử

Chúng tôi đã quan sát qua kênh cộng đồng ATO của chúng tôi và các khu vực tư vấn về sự gia tăng các câu hỏi liên quan đến nghĩa vụ thuế của hoạt động tiền điện tử, điều mà chúng tôi thấy là tích cực ở những người muốn làm điều đúng đắn trong việc đáp ứng nghĩa vụ của họ.

Đó là tất cả về những người làm điều đúng đắn. Tất nhiên!

Nếu bạn là một nhà giao dịch tiền điện tử Aussie và bạn muốn đảm bảo bạn đáp ứng luật thuế của ATO về lợi nhuận tiền điện tử, bạn sẽ phải lưu giữ hồ sơ và ngày giao dịch tiền điện tử của mình. Bạn sẽ phải hiển thị số tiền bằng đô la Úc và nêu tên mục đích giao dịch của bạn và các bên khác có liên quan đến giao dịch.

Mặc dù nhiều người sẽ trích dẫn rằng tính minh bạch như vậy là điều cần thiết nếu tiền điện tử phát triển, hầu hết các hỗ trợ tiền điện tử sẽ tin rằng điều này đi ngược lại với toàn bộ các loại tiền điện tử.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock.

EcoinBanks

Read Previous

Các thành phố mặc định thể hiện trường hợp sử dụng cho các hợp đồng thông minh

Read Next

Bitcoin phẫu thuật 18% trong 3 ngày khi gần $ 3.800-Điều gì tiếp theo cho thị trường?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *