Cơ quan thuế của Israel ráo riết theo đuổi những kẻ trốn thuế tiền điện tử

Cơ quan thu thuế của Israel đang nhắm mục tiêu vào các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử trong một nỗ lực tích cực nhằm ngăn chặn trốn thuế.

Theo tờ Calalist tài chính hàng ngày , Cơ quan Thuế Israel (ITA) đã thực hiện các biện pháp nghiêm khắc nhằm mục đích tóm gọn những người bị nghi ngờ không báo cáo lợi nhuận kiếm được từ đầu tư và giao dịch tiền điện tử.

Một số biện pháp được thực hiện bao gồm gửi thư thông báo cho các cá nhân bị nghi ngờ không báo cáo thu nhập của họ từ giao dịch tiền điện tử. Theo tài chính hàng ngày, một số dấu hiệu trốn thuế của các nhà giao dịch tiền điện tử bao gồm việc đi du lịch nước ngoài thường xuyên mà không có tài liệu hoặc bằng chứng vật chất về cách chi phí của chuyến đi sẽ được đáp ứng. Ngoài ra, những người sở hữu nhiều bất động sản cũng đang được nhắm mục tiêu.

Chính quyền cũng đã gửi thư thông báo cho người Israel có hoạt động làm tăng sự nghi ngờ về thu nhập không được báo cáo, chẳng hạn như những người đi du lịch nước ngoài thường xuyên mà không có tiền cần thiết trên giấy, hoặc những người sở hữu ba căn hộ trên đường.

Chiến dịch chống lại những kẻ trốn thuế tiền điện tử để tiếp tục

Một động thái khác mà Cơ quan Thuế Israel đã thực hiện bao gồm đơn phương mở tài khoản thuế cho các cá nhân được xác định là đã không báo cáo lợi nhuận kiếm được từ tiền điện tử giao dịch. Người đứng đầu Cơ quan Thuế Israel , Eran Yaakov, đã tuyên bố rằng những nỗ lực để bắt những kẻ trốn thuế trong không gian tiền điện tử sẽ tiếp tục.

Điều này diễn ra gần hai năm kể từ khi ITA phân loại bitcoin và các loại tiền điện tử khác là tài sản và nó chỉ ra rằng họ sẽ đánh thuế chúng như vậy.

Phần mềm [Bitcoin] sẽ được xem xét theo Pháp lệnh thuế thu nhập vì tài sản của người Hồi giáo và việc bán của họ sẽ bị đánh thuế dưới dạng bán tài sản của người hâm mộ. Thu nhập từ việc bán của họ sẽ được phân loại là thu nhập từ vốn và lãi vốn sẽ bị đánh thuế theo thuế suất cố định. CC CCN đã báo cáoITA như đã nói trong một tuyên bố đầu năm ngoái.

25% cho lợi nhuận vốn, thuế VAT 17%

Vào thời điểm đó, cơ quan thuế đã làm rõ rằng những người nắm giữ tiền điện tử sẽ được yêu cầu phải trả 25% thuế lãi vốn mỗi khi họ xử lý nắm giữ. Trao đổi tiền điện tử và các liên quan khác cũng bị tát với thuế giá trị gia tăng 17%.

Vào tháng Hai năm nay, ITA đã tăng gấp đôi vị thế của mình rằng họ sẽ đánh thuế tiền điện tử vì tài sảnvới tỷ lệ lãi vốn và thuế VAT vẫn giữ nguyên.

Một tháng trước, ITA cũng đã công bố dự thảo luật về ICO, trong đó cơ quan thuế chỉ ra rằng mã thông báo ICO sẽ được coi là tài sản có trách nhiệm trả thuế đi kèm cho các nhà đầu tư ICO cũng như các tổ chức phát hành.

EcoinBanks

Read Previous

Ethereum Constantinople Hard Fork sẽ ra mắt vào giữa tháng 1, dựa trên Thỏa thuận mới của Dev

Read Next

Chặn 7.080.000: Ethereum Devs Đề xuất Điểm kích hoạt cho Hard Fork tiếp theo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *