Cơ quan tài chính Nhật Bản sẽ bắt đầu giám sát giao dịch Bitcoin

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu rà soát toàn bộ các hoạt động trao đổi Bitcoin trong nước, bao gồm việc bắt đầu giám sát đầy đủ từ tháng 10. Bước này đảm bảo rằng họ tuân thủ luật sửa đổi hợp pháp hóa bitcoin như một phương thức thanh toán hồi tháng Tư.

FSA bắt đầu đánh giá đầy đủ về Sàn giao dịch

Theo luật sửa đổi dịch vụ thanh toán đã có hiệu lực từ tháng 4 để hợp pháp hóa bitcoin làm phương thức thanh toán, tất cả các sàn trao đổi bitcoin hoạt động tại Nhật Bản đều phải đăng ký với chính quyền. Hạn chót đăng ký là cuối tháng 9.

Nếu cơ quan không gặp vấn đề gì trong việc kiểm tra sơ bộ, các sàn giao dịch sẽ tiến hành quá trình đăng ký và bắt đầu xem xét lại để đảm bảo tuân thủ. Các nhân viên của FSA cho biết trong một phần của quá trình, FSA sẽ đưa các sàn giao dịch dưới sự giám sát đầy đủ bắt đầu vào tháng 10. Thời báo Nhật Bản mô tả:

FSA sẽ giám sát việc trao đổi bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác có hệ thống nội bộ, bao gồm cả các tài sản để bảo vệ tài sản của khách hàng. Nếu cần thiết, cơ quan sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ.

Tháng trước, cơ quan thành lập một đội giám sát bao gồm 30 thành viên, bao gồm cơ quan và các quan chức tài chính địa phương có chuyên môn liên quan. “Nhóm nghiên cứu đang kiểm tra xem liệu giao dịch tiền tệ ảo có quản lý tài sản của khách hàng tách biệt với tài sản của họ hay không và liệu họ có các biện pháp quản lý rủi ro thích hợp, bao gồm cả cách phản ứng với các cuộc tấn công bằng internet“.

Chúng tôi sẽ cố gắng cân bằng việc theo dõi và phát triển thị trường tiền tệ ảo đang phát triển nhanh chóng, bao gồm cả phản ứng với ICOs (Initial Coin Offerings), gây quỹ bằng cách sử dụng cơ chế tiền tệ ảo“, Nikkei trích dẫn FSA.

Các quy tắc nghiêm ngặt được thi hành

Khi bitcoin trở thành một phương pháp thanh toán hợp pháp, nhu cầu về đồng tiền số từ các nhà bán lẻ cũng như các nhà đầu tư tổ chức đã tăng lên đều đặn. Các thương gia đang ngày càng áp dụng nhiều loại tiền điện tử và số lượng các công ty tham gia vào hoạt động trao đổi kinh doanh bitcoin đã tăng lên. Ngành công nghiệp này đã thu hút các công ty mới thành lập cũng như các tập đoàn lớn như SBI Holdings, GMO Internet Group, DMM, Kabi.com.

Vào tháng 8, FSA đã nhận được khoảng 50 đơn từ các công ty muốn bắt đầu trao đổi bitcoin. Một số công ty đã tiết lộ rằng họ đã được cấp đăng ký, chẳng hạn như sàn giao dịch bitcoin Coincheck.

NHK cho biết 5 công ty nhỏ đã rút đơn vì “không đáp ứng được các điều kiện cần thiết”, NHK đưa tin vào hôm thứ Bảy, và thêm rằng các công ty này đang hoàn toàn thoát khỏi hoạt động trao đổi kinh doanh bitcoin. FSA đang có kế hoạch công bố tên của các công ty đã hoàn tất quá trình đăng ký ban đầu vào cuối tháng 9, theo Nifty News.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng Slovenia cho phép mua bitcoin bằng máy ATM

Read Next

Bitcoin có giá 7.200 đô la tại Zimbabwe

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *