Cơ quan tài chính Áo FMA tiếp tục siết chặt các quy định liên quan đến tiền điện tử và ICO

Ban giám đốc của Cơ quan thị trường tài chính Áo (FMA), là Klaus Kumpfmüller và Helmut Ettl, đã đề xuất các quy định nghiêm ngặt hơn về tiền điện tử và các dịch vụ phát hành ICO, theo Cointelegraph auf Deutsch báo cáo ngày 29 tháng 6.

Cơ quan tài chính Áo FMA tiếp tục siết chặt các quy định liên quan đến tiền điện tử và ICO

Theo một bài báo được công bố trên tờ báo Áo Die Presse vào ngày 29 tháng 6, Kumpfmüller đã đề xuất yêu cầu bản cáo bạch đối với các ICO tương tự như chứng khoán. Ủy ban điều hành FMA đã xác định ngưỡng “hợp lý” là hai triệu euro. Ngoài ra, theo Kumpfmüller, cần phải có một nghĩa vụ nhượng bộ cho các nhà phân phối tiền điện tử và rằng những điều này “sẽ được xử lý như chứng khoán trong tương lai”.

Ettle so sánh các quy định được đề xuất với các hạn chế hiện có đối với các tổ chức tài chính, “Đối với việc mua và bán ngoại tệ, bạn cần một giấy phép ngân hàng” Cho đến nay, giao dịch tiền điện tử không có quy định tương tự như vậy theo luật của Áo. Năm ngoái, FMA đã đệ trình khoảng 30 tuyên bố liên quan đến các vi phạm pháp lý bị nghi ngờ liên quan đến tiền điện tử và ICO tới văn phòng công tố viên.

Theo Die Presse, các thành viên hội đồng quản trị FMA bày tỏ sự bất mãn của họ với Bộ trưởng Tài chính Áo, Hartwig Löger, người muốn loại bỏ một số cơ quan và hạn chế thẩm quyền. Trong các tranh chấp thường xuyên giữa FMA và cơ quan kiểm toán (OePR), Löger kêu gọi thêm “trách nhiệm pháp lý ở cấp bộ trưởng”.

Theo ban điều hành FMA, các vấn đề như rửa tiền cho đến nay chỉ được quy định một cách hời hợt bởi luật pháp, và sự giám sát của Bộ sẽ được xem là một sự chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, có “không có vấn đề nghiêm trọng” liên quan đến giám sát và kế toán, do đó, chuyển giao năng lực có thể sẽ được coi là “một quyết định chính trị”. Ettl cho rằng điều quan trọng là FMA vẫn giữ được “sự giám sát tích hợp và độc lập”.

Tuy nhiên, đối với việc thắt chặt các quy định về tiền điện tử, FMA và Bộ trưởng Tài chính không cách xa nhau. Khi Löger kêu gọi các quy tắc chặt chẽ hơn trong lĩnh vực tài sản mã hóa vào tháng 2 và quy định ban đầu được đề nghị ở cấp độ châu Âu, cả Ettl và Kumpfmüller đều được chấp thuận và đề nghị tham gia vào một “Hội đồng quản lý tài chính” do Löger đề xuất.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Solaris Bank tại Thụy Sĩ cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và Blockchain

Read Next

Microsoft hợp tác với công ty Blockchain tại Đài Loan để mở rộng nền tảng Blockchain cho doanh nghiệp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *