Cơ quan quản lý tài chính của Ý phát hành lệnh ngừng và hủy bỏ dự án liên quan đến tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính của Ý đã cấm một cryptocurrency- dự án có liên quan từ hoạt động cho việc cung cấp các dịch vụ đầu tư bị cáo buộc bất hợp pháp, theo một tuyên bố chính thức được công bố ngày 14 tháng 12.

Được thành lập vào năm 1974, Ủy ban Quốc gia về Công ty và Sở Giao dịch Chứng khoán Ý – hay Ủy ban Nazionale per le Società e la Borsa (ConsOB) – là cơ quan chính phủ của Ý chịu trách nhiệm điều tiết thị trường chứng khoán Ý .

Công ty bị cấm bởi Consob, Avacrypto, được cho là đã cung cấp dịch vụ cho công chúng Ý mà không có sự cho phép cần thiết, bao gồm cả hoạt động thông qua trang web www.avacrypto.com. Tại thời điểm báo chí, trang web của Avacrypto không thể truy cập được.

Trước đó vào tháng 12, Consob đã đình chỉ hai dự án khác trong thời gian 90 ngày với cáo buộc cung cấp các chương trình đầu tư tiền điện tử lừa đảo. Cả hai công ty bị đình chỉ bởi Consob – Chứng nhận Bitsurge và Chứng chỉ năng lượng xanh – được cho là dự án lừa đảo từ Avalon Life, một công ty không có trụ sở tại Liên minh châu Âu ( EU ).

Mặc dù không có quy định nào được thiết lập liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số ở Ý, Bộ Tài chính của Bộ Kinh tế và Bộ Tài chính của đất nước đã nghiên cứu một nghị định vào mùa xuân nhằm phân loại việc sử dụng tiền điện tử tại quốc gia này. Nghị định được thiết lập cụ thể để xác định cách thức và thời điểm các nhà cung cấp dịch vụ của liên quan đến việc sử dụng tiền kỹ thuật số nên báo cáo các hoạt động của họ cho Bộ.

Pháp luật nhằm tránh mọi hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử, đặc biệt là rửa tiền. Tuy nhiên, việc tuân thủ luật chống rửa tiền ( AML ) khi hành động với tiền điện tử ở cấp độ chuyên nghiệp đã được làm rõ vào ngày 25 tháng 5 năm 2017, trong Nghị định pháp lý 90.

Định nghĩa về tiền ảo ảo, được giải thích trong nghị định là: Đại diện giá trị kỹ thuật số, không do ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền phát hành, không nhất thiết liên quan đến tiền tệ fiat, được sử dụng làm công cụ trao đổi để mua hàng hóa hoặc dịch vụ, và chuyển giao, lưu trữ và giao dịch điện tử.

Cuối tháng 6, Fabio Panetta, phó thống đốc Ngân hàng Ý, đã chia sẻ quan điểm của mình về các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Panetta tuyên bố rằng một biện minh tiềm năng quan trọng cho việc phát hành của họ là giảm chi phí trong sản xuất, vận chuyển và xử lý tiền mặt. Anh ta cũng coi lợi thế của họ là tốt nhất khi không rõ ràng khi so sánh với các cơ chế thanh toán kỹ thuật số hiện có do khu vực tư nhân cung cấp.

EcoinBanks

Read Previous

Giám đốc Học viện Tài chính Hàn Quốc: Tiền điện tử là chìa khóa trong tăng trưởng nhanh

Read Next

Blockchain tuyên bố chính thức của CIA là ‘mối đe dọa lớn nhất’ đối với tương lai của an ninh quốc gia Hoa Kỳ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *