Cơ quan quản lý Nhật Bản nhằm giảm thuế tiền điện tử để hồi sinh thị trường

Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã gợi ý các kế hoạch của mình để giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền điện tử để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường địa phương.

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp về việc tiết lộ số tiền chịu thuế xảy ra khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Trước đó, một nhà phân tích địa phương cho biết :

Nếu một sự tăng trưởng nhanh chóng của lĩnh vực tiền điện tử vào cuối năm 2017 được xem xét, thì 331 là một con số đơn giản là quá thấp để trở thành sự thật. Một phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử có thể đã không khai báo thu nhập của họ cho chính phủ.

Tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tài sản kỹ thuật số với mục tiêu hồi sinh thị trường.

Giảm thuế

Đánh thuế lợi nhuận từ tiền điện tử là khó khăn vì sự biến động mạnh mẽ của thị trường. Một nhà đầu tư có thể tạo ra lợi nhuận 50 phần trăm trong một tuần và mất tất cả trong tuần tới.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền điện tử, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

  1. Giảm lợi nhuận thuế tiền điện tử từ tối đa 55 phần trăm xuống mức 20 phần trăm cố định trên lợi nhuận.
  2. Chuyển các khoản lỗ trong quý và năm, cho đến khi tiền điện tử được rút tiền
  3. Không có thuế trong giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử
  4. Không có thuế đối với các khoản thanh toán tiền điện tử nhỏ

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà đầu tư giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền điện tử thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tài sản kỹ thuật số mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường địa phương và có khả năng phục hồi khu vực bị thiệt hại.

Nghị sĩ cũng tuyên bố rằng đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền điện tử là để giúp các sàn giao dịch tăng số lượng hàng ngày của họ một lần nữa. Anh nói :

Để tăng khối lượng giao dịch giữa các loại tiền ảo và làm sống lại thị trường tiền ảo, giao dịch giữa các loại tiền ảo nên được miễn thuế.

Nó sẽ ảnh hưởng đến Hàn Quốc?

Trong lịch sử, Hàn Quốc , thị trường trao đổi tiền điện tử lớn thứ ba sau Mỹ và Nhật Bản , có xu hướng tuân theo các khung pháp lý được Nhật Bản thông qua để quản lý lĩnh vực tài sản kỹ thuật số địa phương.

Những thay đổi quy tắc tích cực của Nhật Bản, nếu được thực hiện, có thể khuyến khích các công ty khởi nghiệp và trao đổi lớn ở Hàn Quốc dẫn đầu các cuộc đàm phán với chính phủ để thực hiện các chính sách tương tự.

EcoinBanks

Read Previous

Quốc hội Hàn Quốc tổ chức cuộc tranh luận về quy định với các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương

Read Next

Bullion Giant APMEX hợp tác với BitPay để cho phép các nhà đầu tư mua vàng bằng Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *