Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ – NASA rót tiền vào dự án tàu không gian tự hành dựa trên nền tảng Blockchain

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ – National Aeronautics and Space Administration (NASA) đã cấp kinh phí để phát triển một dự án tàu không gian tự lái dựa trên Blockchain mà không cần sự can thiệp của con người.

Dự án tàu vũ trụ tự hành đầu tiên của NASA dựa trên nền tảng Blockchain

Jin Wei Kocsis, trợ lý giáo sư về kỹ thuật điện và máy tính tại Đại học Akron, Ohio, đã nhận được khoản tài trợ 330.000 đô la của NASA để hỗ trợ nghiên cứu của mình. Kocsis nói rằng chương trình nghiên cứu sẽ kiểm tra việc áp dụng công nghệ Blockchain dựa trên nền tảng Ethereum trong việc phát triển một hệ thống máy tính an toàn được sử dụng trên không gian:

“Trong dự án này, công nghệ Blockchain Ethereum sẽ được khai thác để phát triển cơ sở hạ tầng mạng và máy tính phân cấp, an toàn và đáng tin cậy để thăm dò không gian… Tôi hy vọng phát triển công nghệ có thể nhận ra các mối đe dọa từ môi trường không gian và cách tránh chúng, cũng như hệ thống cũng đã hoàn thành một số tác vụ nhất định. Tôi rất vinh dự khi NASA đánh giá cao công việc của tôi, và tôi rất vui khi tiếp tục thách thức khả năng tư duy và ứng dụng của công nghệ. ”

Hệ thống sẽ sử dụng công nghệ “hợp đồng thông minh” cơ bản để xây dựng một tàu vũ trụ có thể tự “suy nghĩ”, cho phép nó tự động phát hiện và né tránh các mảnh vỡ trôi nổi một cách kịp thời. Wei Kocsis hy vọng rằng với công nghệ như vậy, tàu vũ trụ sẽ có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn, cung cấp nhiều dữ liệu hơn, và cung cấp cho các nhà khoa học nhiều thời gian hơn để phân tích thông tin, vì chúng sẽ không còn phải xử lý nhiều với các mối đe dọa về môi trường.

Đại học Akron không tiết lộ thời gian khi công nghệ của Wei Kocsis được thử nghiệm trong không gian. Tuy nhiên, Thomas Kacpura, giám đốc chương trình truyền thông tiên tiến tại Trung tâm nghiên cứu Glenn của NASA, cho biết đây là lần đầu tiên trung tâm xem xét các ứng dụng Blockchain về truyền thông và điều hướng không gian.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Khởi nghiệp thì chú ý gấp… những kỹ năng sống còn khi khởi nghiệp…

Read Next

Công ty đầu tư lớn nhất của Brazil tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *