Cơ quan giám sát tài chính của Anh FCA cảnh báo các công ty tiền điện tử nên được cấp phép trước khi hoạt động

Cơ quan giám sát tài chính của Anh. đã cảnh báo rằng các công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến thị trường tiền điện tử cần phải được sự chấp thuận của các ủy ban kinh tế Vương Quốc Anh.

FCA yêu cầu các công ty nên đăng ký kinh doanh trước khi hoạt động

Trong một tuyên bố đưa lên trang web hôm thứ Sáu, Cơ quan Quản lý Tài chính Anh – Financial Conduct Authority (FCA), cho biết mặc dù FCA không xem tiền điện tử là tiền tệ hoặc hàng hóa để tiến hành quản lý thông thường, nhưng các dẫn xuất từ tiền điện tử có thể được xem là công cụ tài chính theo các quy định hiện hành tại Anh Quốc.

“Các công ty tiến hành các hoạt động kinh doanh trong thị trường tiền điện tử phải tuân thủ tất cả các quy tắc áp dụng trong Cẩm nang của FCA và bất kỳ quy định có liên quan nào trong các quy định của Liên minh Châu Âu.”

FCA tiếp tục giải thích rằng “có khả năng” là các công ty muốn cung cấp các công cụ phái sinh liên quan đến tiền điện tử hoặc thẻ tín dụng phát hành thông qua ICO sẽ cần phải có giấy phép. Các sản phẩm được đề cập bao gồm hợp đồng tương lai, các hợp đồng tiền điện tử (CFDs) và các tùy chọn tiền điện tử.

Tuy nhiên, cơ quan này cho biết thêm rằng việc phát hành ICO “có thể có hoặc không nằm trong tầm quy định của FCA tùy thuộc vào bản chất của các token phát hành.”

FCA đã đưa ra cảnh báo rằng “Nếu công ty của bạn không được phép của FCA và đang cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ đòi hỏi sự cho phép của chúng tôi thì đó là hành vi phạm tội. Các công ty có thẩm quyền cung cấp các sản phẩm này nếu không có sự cho phép thích hợp có thể bị cưỡng chế”.

Công nghệ Blockchain được chào đón tại Anh

Trong khi FCA đang tỏ ra tích cực về công nghệ blockchain, FCA cho rằng không nên đưa ra các quy định hay giám sát công nghệ Blockchain ngay trong thời điểm này vì công nghệ mới cần không gian tự do để phát triển.

Vào tháng 12 năm 2017, người đứng đầu FCA, Andrew Bailey, đã cảnh báo các nhà đầu tư bitcoin chuẩn bị “mất tất cả tiền bạc” do những biến độn trên thị trường, thêm vào đó những rủi ro tương tự như đang đánh bạc.

Cùng tháng, FCA thông báo rằng Ủy ban sẽ thu thập bằng chứng và tiến hành một cuộc kiểm tra sâu rộng hơn về ICOs. Trong một thông báo phản hồi, cơ quan quản lý nói rằng họ sẽ tiến hành phân tích về khả năng áp dụng các luật của Vương Quốc Anh cho mô hình phát hành của ICO và đánh giá xem liệu có cần thêm “hành động điều chỉnh” hay không.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Monex hoàn tất thương vụ mua Coincheck chuẩn bị cho IPO

Read Next

Ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ chuẩn bị cuộc chiến pháp lý với RBI

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *