Có phải hầu hết top 100 đồng coins là “vô dụng”?

Có vẻ khá sốc, nhỉ? Nhưng chỉ bằng vài phép kiểm tra đơn giản, chúng ta có thể thấy 60 trong số 100 đồng tiền điện tử hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường vẫn chưa thực sự có một sản phẩm đàng hoàng  nào – bất chấp số tiền gây quỹ hàng triệu đô la.

Có phải hầu hết top 100 đồng coins là “vô dụng”?

Trang phân tích tiền điện tử Invest in Blockchain đã xem xét các nỗ lực phát triển sản phẩm của 100 tiền điện tử hàng đầu để đưa ra kết luận này. Chọn lọc từ nhiều yếu tố, công ty này đã xem xét tình trạng hiện tại của từng dự án, lộ trình, lịch sử phát hành và các tính năng đã có (những thứ mà nhà phát triển nói).

Nghiên cứu đã xác định một sản phẩm “có ích” là sản phẩm mà người dùng có thể sử dụng được và tất nhiên là với tần suất hàng ngày. Các tác giả chỉ ra rằng nhiều đồng coins trong top 100 có thể “nói rằng” họ có một sản phẩm có thể sử dụng. Tuy nhiên nền tảng dApp chỉ để cho vui hoặc đông đảo người dùng hoạt động không làm nên một sản phẩm thực sự theo định nghĩa của nghiên cứu này.

Bên cạnh dApps, các tác giả cũng xem xét các trường hợp ứng dụng khác của blockchain như giao thức thanh toán và nền tảng hợp đồng thông minh.

Đương nhiên, giống như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Stellar, Litecoin và Bitcoin Cash đều có tên trong danh sách các sản phẩm thực sự, vì chúng được sử dụng rộng rãi hàng ngày.

Điều thú vị là, hầu hết 40 đồng tiền điện tử đã có sản phẩm là các hệ thống thanh toán (như Bitcoin hoặc Litecoin) hoặc các nền tảng hợp đồng thông minh (như Ethereum).

Lưu ý, Invest in Blockchain chỉ ra rằng có một số công ty có sản phẩm đang hoạt động không nhất thiết phải phù hợp với một trong hai loại này. Một ví dụ như vậy sẽ là trang web cá cược phân quyền gây tranh cãi Augur.

Một điều cũng quan trọng là các dự án có các sản phẩm đàng hoàng, thường sẽ phải đối m với các lỗ hổng làm tê liệt các dịch vụ của họ.

Đồng coin ẩn danh Verge gần đây đã phải hardfork sau khi hacker khai thác lỗ hổng trong hệ thống để lấy cắp 1,7 triệu đô la bằng XVG.

Coin68 tiền điện tử
anh em nào mua phim bằng Verge chưa?

Nền tảng giao dịch phân cấp Bancor cũng đã trở thành nạn nhân của tin tặc vào tháng 7, lấy đi số Ethereum trị giá 12.5 triệu đô la. Sau sự kiện trên, mọi thứ đã vỡ lở ra rằng nền tảng này đã tạo ra một backdoor cho phép công ty được quyền “đóng băng” các quỹ trên mạng lưới của mình.

Dù gì thì, vẫn còn rất nhiều đất diễn cho blockchain trong năm nay, nhưng chúng ta vẫn phải chấp nhận sự thật rằng ứng dụng thực tiễn từ blockchain, về mặt công nghệ, vẫn rất hạn chế.

Tuy nhiên, hãy xem xét những con số đó từ một góc nhìn khác. Như đã đề cập, 60% số coin trên thị trường cầm tiền của nhà đầu tư mà chưa trả lại gì cho họ cả.

Thật vậy, một nghiên cứu gần đây đã nhấn mạnh rằng các phi vụ lừa đảo đã lấy được gần 100 triệu đô la từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, giữa thời buổi vàng thau lẫn lộn thế này, rất khó để đánh giá chính xác bộ mặt của dự án. Có thể nhiều người trong số này vẫn đang xây dựng cơ sở người dùng của họ và chưa đưa ra được một sản phẩm có tính ứng dụng. . Nhưng mọi thứ phải để thời gian trả lời.

Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng chỉ vì một dự án đã có sản phẩm, không có nghĩa là nó hoàn hảo. Dù sao đi nữa, thực tế là tiền điện tử vẫn là ứng dụng chính cho công nghệ blockchain này. Nhưng chung quy lại, dù chúng ta có thể không sử dụng tiền điện tử để mua cà phê buổi sáng, nhưng chúng ta có thể giao dịch chúng, và trong một số trường hợp, có thể sử dụng chúng để trả nợ giữa bạn bè với nhau.

Theo Coin68

EcoinBanks

Read Previous

UEFA thử nghiệm thành công bán vé bằng Blockchain trong trận tranh Siêu cúp châu Âu

Read Next

Tether bơm 90 triệu USDT để cứu vớt thị trường, Bitcoin hồi phục lên 6.400 USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *