Có phải Glodman Sachs từ bỏ Bitcoin khiến thị trường lao dốc không phanh?

‘Hứa thật nhiều, thất hứa thì cũng thật nhiều’ là câu nói dành cho trường hợp hiện tại của Goldman Sachs, khi họ đã từ bỏ lời hứa ra mắt một bàn giao dịch tiền mã hóa và đã khiến thị trường phải lãnh hậu quả. Ngân hàng đầu tư Phố Wall đang đặt ra kế hoạch của riêng họ – hiện tại – để ra mắt một bàn giao dịch mã hóa giữa bối cảnh quy định không mấy khởi sắc, theo báo cáo của Business Insider.

Có phải Glodman Sachs từ bỏ Bitcoin khiến thị trường lao dốc không phanh?

Nhưng nó không hoàn toàn khiến các trader trắng tay, vì Goldman sẽ tập trung những nỗ lực của mình trên một giải pháp lưu ký để giữ vốn tổ chức an toàn. Nhưng các nhà đầu tư đang phán đoán nhiều hơn, và điều đó đã khiến giá của tiền mã hóa sụp đổ, trong đó giá Bitcoin giảm 3% chỉ trong vài phút và hiện đang giao dịch trên ngưỡng tâm lý quan trọng là $ 7,000.

Goldman-Sachs-tu-bo-loi-hua-ra-mat-ban-giao-dich2
Nguồn: Bloomberg

Theo Business Insider, bàn giao dịch của Goldman sẽ hỗ trợ “tiền mã hóa vật lý bao gồm bitcoin”. Họ thậm chí đã thiết lập quan hệ hợp tác với Justin Schmidt để dẫn dắt nỗ lực tài sản kỹ thuật số và đã tham gia vào việc thanh toán các hợp đồng tương lai Bitcoin giao dịch trên các sàn giao dịch phái sinh được Chicago hậu thuẫn, CBOE và CME, cũng như hỗ trợ CFDs. Có lẽ họ đang ‘cầm đèn chạy trước ô tô’. Có thể nói như thế là do trong việc dự đoán cơ cấu pháp lý, một ngân hàng được điều chỉnh như Goldman Sachs sẽ chỉ huy hành động. Đi ngược lại những lời hứa trước đó là một cảnh báo đối với cộng đồng tiền mã hóa mà vai trò của Phố Wall trong thị trường mới ra đời này khó có thể lường trước được.

“Để đáp lại sự quan tâm của khách hàng đối với các sản phẩm kỹ thuật số khác nhau, chúng tôi đang khám phá cách tốt nhất để phục vụ họ trong không gian này. Tại thời điểm này, chúng tôi chưa đạt được kết luận về phạm vi cung cấp nội dung kỹ thuật số của chúng tôi”, theo một phát ngôn viên của Goldman được trích dẫn từ Bloomberg.

Kế hoạch B

Có rất nhiều sự hối hận về vốn tổ chức được đưa vào thị trường, bằng chứng là sự bán tháo mạnh mẽ đã xảy ra như một hành động đáp trả tin tức của Goldman. Nhưng không phải Goldman đang từ bỏ kế hoạch của mình, ít nhất là không phải bây giờ, mà là họ đang tập trung vào một lĩnh vực khác của tiền mã hóa, khía cạnh bảo vệ tài sản an toàn đối với các nhà đầu tư lớn – một sản phẩm lưu ký. Nhưng đó là kế hoạch B, không phải là kế hoạch A và rõ ràng đây là một trở ngại cho thị trường.

Mati Greenspan, nhà phân tích cao cấp của eToro và một cộng tác viên của Hacked.com, nói với Bloomberg: “Kỳ vọng vào sự chấp thuận của Phố Wall là chủ đề chính đối với thị trường tiền mã hóa trong năm vừa qua, vì vậy bất kỳ cập nhật nào hoàn toàn có thể làm thay đổi giá. Ngay cả khi điều đó không đúng, thì cũng đủ để gây ra một đợt bán tháo nhỏ như thế này trong không gian tiền mã hóa”.

Trước khi có sự phát triển của Goldman Sachs, các thị trường đã có dấu hiệu căng thẳng, đặc biệt là Ethereum, là chủ đề của một báo cáo gay gắt trong TechCrunch, điều đó khiến giá ETH lao dốc hơn 10% tại thời điểm viết bài. Trong khi đó, Bitcoin cũng đã được chứng minh khả năng bứt phá trong những tuần gần đây, ví dụ, khi đề xuất ETF Bitcoin thất bại – một tính năng có thể ngăn chặn bất kỳ đợt xả bán lớn hơn nào trên các phương tiện truyền thông.

goldman sachs tu bo giao dich bitcoin

Top 10 đồng coin đứng đầu thị trường liên tục giảm từ 13% đến 23% trong 24h qua. Đưa thị trường về lại mốc 200 tỷ đô la tổng vốn hóa

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Thủ đoạn đánh cắp Private Key qua Google Extension – Quá nhanh quá nguy hiểm

Read Next

Những ‘người hiểu biết’ tin rằng tiền điện tử sẽ tăng mạnh trở lại vào tháng 11

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *