Có phải Coinbase bắt tay BlackRock để xây dựng quỹ ETF tiền điện tử?

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu nước Mỹ Coinbase đang cân nhắc xây dựng một quỹ hoán đổi danh mục (ETF) với sự giúp đỡ của “ông lớn” quản lý đầu tư Phố Wall là BlackRock, tờ Business Insider đưa tin ngày 06/09.

Có phải Coinbase bắt tay BlackRock để xây dựng quỹ ETF tiền điện tử?

Coinbase được cho là “đã có những cuộc nói chuyện” với bộ phận Blockchain của công ty BlackRock, theo những nguồn tin trong cuộc. Quỹ ETF tiền điện tử được đưa ra bàn thảo sẽ nhằm mục tiêu giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể tiếp cận dễ hơn với thị trường tiền số đầy biến động. Tuy nhiên, báo cáo cho biết “vẫn chưa rõ liệu đây chỉ là cuộc họp duy nhất hoặc là một phần của một tiến trình hợp tác lớn hơn giữa Coinbase và BlackRock.”

Tin đồn mới nhất trên xuất hiện giữa một bầu không khí vô cùng ảm đạm trên thị trường tiền kỹ thuật số, không chỉ xuất phát từ đợt suy sụp giá trị của Bitcoin và đồng bọn trong những ngày qua mà còn ở viễn cảnh u ám dành cho tương lai của cái gọi là quỹ đầu tư ETF cho lĩnh vực này.

Như đã được Coin68 đưa tin, vào ngày 22/08 vừa rồi, Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối đơn xin thiết lập của 9 quỹ ETF dành cho Bitcoin, tuy nhiên một ngày sau thì cơ quan này lại ra thông báo sẽ xem xét lại quyết định ấy.

Hiện tại, tất cả con mắt đang đổ dồn vào ngày 30/09 tới, khi SEC buộc phải phán quyết hoặc nói có hoặc nói không với đề xuất từ VanEck/SolidX/CBOE – cơ hội có thể nói là cuối cùng dành cho ETF Bitcoin trong năm 2018 này.

Theo Coin68

EcoinBanks

Read Previous

Twitter đang nghiên cứu ứng dụng công nghệ Blockchain để chống scam?

Read Next

Có phải đây là nguyên nhân Bitcoin lao dốc hơn 10%, thổi bay 40 tỷ đô khỏi thị trường tiền điện tử?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *