Có phải Bitcoin sẽ đạt mức giá 100k $ vào năm 2021?

Như chúng ta đã thấy cuối năm 2017 Bitcoin từ một đỉnh cao nhất trong lịch sử lao dốc không phanh. Cả năm 2018 chúng ta chứng kiến sự tụt dốc và ảm đảm của thị trường chung Crypto. Rất nhiều nhà đầu tư đặc biệt là những người mới tham gia vào cuối năm 2017 bắt đầu đầu hàng và trở nên không hứng thú với thị trường nữa, họ mất toàn bộ niềm tin. Rất nhiều người phỉ báng thị trường Crypto, trong đó có Warren Buffett, ông cho rằng Bitcoin là một thứ thuốc độc.

Warren Buffett từng nhận định sai về Amazon và Google và bây giờ đây nếu ông nhận định sai về Bitcoin nữa thì chúng ta cũng chẳng có gì ngạc nhiên.

Vậy lấy cơ sở nào để mình có thể nói rằng Bitcoin sẽ đạt 100k $ vào năm 2021.

Phần thưởng đào sẽ giảm một nửa vào năm 2020

Bitcoin Halving kế tiếp sẽ diễn ra vào tháng 5/2020, Bitcoin Halving sẽ giảm phần thưởng đào đi một nửa, phần thưởng mỗi 1 block hiện tại là 12.5 sẽ giảm xuống 6.25 vào năm 2020. Theo những thông tin được ghi nhận từ lịch sử giá, nhưng đợt Bitcoin Halving xảy ra và kéo theo sau đó là sự tăng giá của Bitcoin, Bitcoin sẽ thiết lập được những đỉnh cao mới, đợt Halving năm 2012 và 2016 đã chứng mình điều ấy.

Với việc Bitcoin được đưa vào lưu thông ngày càng ít hơn, trong khi có sự gia tăng về nhu cầu thì đó sẽ là chất xúc tác làm cho giá Bitcoin tăng trưởng trong tương lai.

1_7uM9e_TYLbohW_Q7FYSuxQ.
Biều đồ giá Bitcoin

Nhìn vào biểu đồ chúng ta có thể thấy được trong khoảng thời gian dài hạn Bitcoin vẫn đi đúng đà tăng trưởng của mình.

4 triệu Bitcoin đã mất mãi mãi và các HODLERS

Theo một số thống kê của các chuyên gia, họ ước tính rằng gần 4 triệu đồng Bitcoin đã mất mãi mãi và con số này sẽ còn gia tăng, vậy nên tổng lượng Bitcoin có thể lưu thông trên thị trường sẽ nhỏ hơn con số 21 triệu rất nhiều.

0_Vs6V7WywUwQvR4zU_.
Thống kê số lượng Bitcoin đã mất đi mãi mãi

Một khía cạnh khác sẽ ảnh hưởng to lớn đến giá trị của Bitcoin mà nhiều người không biết đó là lòng tin chắc chắn vào Bitcoin của các Hodler. Những người này có khuynh hướng đầu tư Bitcoin dài hạn, họ kiên định nắm giữ Bitcoin xuyên qua những giai đoạn vô cùng khó khăn và lộn xộn của thị trường.

Hai sự việc này kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra một ảnh hưởng không hề nhỏ tới cung và cầu, giá sẽ phản ảnh theo chiều hướng tích cực.

Thị trường ngày càng đạt được nhiều tiến bộ

Mặc dù những thông tin vô cùng xấu và tiêu cực giành cho thị trường Bitcoin trên các phương tiện truyền thông đại chúng, đằng sau đó là những thông tin tích cực.

  • Có sự dịch chuyển không hề nhỏ từ phố Wall sang thị trường Crypto
  • Binance sẽ có cổng chuyển đổi tiền Fiat vào năm nay
  • Nasdaq thể hiện mối quan tâm đến việc giao dịch Crypto và sẽ hỗ trợ sàn Crypto DX
  • Goldman Sachs đã mua lại sàn giao dịch Poloniex
  • Coinbase đã tạo ra nhiều vụ sát nhập công ty thành công
  • Nhiều ứng dụng điện thoại hỗ trợ cho thị trường Crypto
  • Nhu cầu về công việc liên quan đén Crypto lên như tên lửa

 

Khủng hoảng kinh tế: Bitcoin sẽ là thiên đường

Vàng luôn là điểm đến an toàn của các nhà đầu tư để tránh cơn bão khủng hoảng kinh tế lướt qua. Sau của khủng hoảng tài chính năm 2008, Bitcoin được ra đời và mọi người cho rằng Bitcoin sẽ là nơi cất giữ tài sản lý tưởng nếu khủng hoảng kinh tế diễn ra lần nữa.

Khủng hoảng kinh tế của Venezuela là một minh chứng, người dân Venezuela đã đổ xô đi mua Bitcoin và đầu tư vào máy đào Bitcoin với mong muốn có thể bảo vệ được tài sản của mình trong giai đoạn đất nước chìm trong suy thoái trầm trọng.

Có rất nhiều dự báo khủng hoảng kinh tế lại sắp diễn ra theo chu kì, khi cuộc khủng hoảng ấy xảy ra nền kinh tế sẽ là một đống đổ nát nhưng những người có sự chuẩn bị trước sẽ chú ngụ nơi thiên đường.

Nếu thấy bài viết hữu ích thì anh em cho mình 1 like ủng hộ nhé ! Cảm ơn mọi người !

Theo Farrier

EcoinBanks

Read Previous

50 kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử sau 5 năm chinh chiến từ chuyên gia

Read Next

Thủ đoạn đánh cắp Private Key qua Google Extension – Quá nhanh quá nguy hiểm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *