Có phải Bitcoin là đồng tiền ưu việt?

Đầu tư vào tiền kỹ thuật số là một trong những chủ đề nóng nhất trên diễn đàn ngày nay, vì có nhiều ý kiến khác nhau về tương lai của Bitcoin.Do các cơ quan quản lý trên toàn thế giới có cách tiếp cận khác nhau đối với chủ đề này, đồng thời Bitcoin có đặc tính phân quyền và không thuộc về một tổ chức/cá nhân đơn lẻ nào nên nhà đầu tư thường cảm thấy không chắc chắn về việc sử dụng tiền kỹ thuật số trong tương lai.

Lược sử Bitcoin

Đầu tiên, nói về mức giá, Bitcoin ở ngưỡng 8,200 USD. Nếu bạn muốn biết xem mức giá đó có thú vị hay không, hãy cân nhắc những điều sau đây: khả năng thu lời khi đầu tư vào Bitcoin tại bất kỳ thời điểm nào kể từ ngày thành lập là khoảng 97%.

Bằng cách ước tính sơ bộ, chúng ta có thể nhanh chóng nhận thấy Bitcoin chỉ vượt quá 8,200 USD trong khoảng 137 ngày. Vì nó được giao dịch trong khoảng 1917 ngày, nên có 97% cơ hội bạn mua Bitcoin khi giá của nó thấp hơn 8,200 USD.

Tất nhiên điều này cũng có nghĩa là bạn chỉ có 3% cơ hội bán vào đúng thời điểm.

Quan điểm của tôi vẫn là viết tắt: nếu chúng tôi chỉ tính đến giá cả và thời gian, bạn thực sự có nhiều khả năng đặt cược vào đúng thời điểm hơn là ngược lại.

Tôi biết những số liệu thống kê này nghe có vẻ khá hấp dẫn, nhưng chúng hầu như không mang lại cho bạn bất kỳ giá trị thực sự nào. Biết được khi nào bạn có thể mua và bán là lý thuyết quan trọng, tuy nhiên những bài học đầu tư thực sự lại xảy ra theo một cách đặc biệt nhất; thông thường, bằng cách đặt cược sai và gồng mình chịu đựng qua mùa xuống giá.

Điều bạn muốn biết không phải là tại thời điểm đó bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Những gì bạn, và mọi người khác, thực sự muốn tìm hiểu là sau này bạn vẫn có thể kiếm được bao nhiêu.

Trước khi bạn đọc tiếp, hãy nhớ cảnh báo dưới đây:

“Bất cứ ai nói với bạn rằng họ tiền không quan trọng thì hoặc là họ nói dối hoặc là họ thực sự không quan tâm đến tiền bạc bởi vì họ đã có quá nhiều tiền, với nhiều kiểu tài sản và mức độ rủi ro thấp.”

Liệu tương lai có sáng lạn?

Tùy thuộc vào quan điểm chính trị và kinh tế của bạn, Bitcoin có thể là vị cứu tinh của thế giới hoặc là tác nhân gây nên sự sụp đổ.

Đứng trên quan điểm là một nhà kinh tế học, tôi nghĩ hầu hết chúng ta đều nhận thức sai lầm về cơ chế hoạt động của tiền tệ. Đáng suy nghĩ ở đây là, trái ngược với niềm tin chung, tôi nghĩ có nhiều cách khác nhau để phân phối lại sự giàu có một cách đúng đắn và tạo ra các hệ thống khuyến khích mọi người đào tiền mật mã

Phần 1: Thị trường Bitcoin

Nói đến quá trình phát triển của thị trường, kể từ ngày khai sinh, tôi luôn cho rằng “bong bóng” là một hành vi mang tính tiếp nối và có thể là tiếp diễn mãi mãi.

Có nhiều yếu tố sẽ cân bằng với hành vi của giá cả, đặc biệt là hành vi thao túng thị trường, hành động pháp lý và, tất nhiên, cả tiền thể chế và các phương tiện đầu tư tài chính khác (như hợp đồng tương lai Bitcoin hoặc ETF).

Về mặt lịch sử, Bitcoin là một khoản đầu tư dài hạn tốt.

Các nhà đầu tư ngắn hạn không thể phàn nàn quá nhiều, vì Bitcoin là một trong những tài sản dễ bay hơi nhất.

Tether thao túng thị trường bằng cách thao túng giá Bitcoin. Không hề có bất cứ cải tiến kỹ thuật nào ở Bitcoin cũng như không có bất cứ lượng tiền dump nào bơm vào thị trường.

Giáo sư Griffin chỉ ra rằng “Khi giá Bitcoin giảm, mua Tether có xu hướng tăng, giúp đảo ngược sự suy giảm. Nhưng trong thời gian khi Bitcoin tăng, Griffin nói rằng anh ta không thấy sự đảo ngược xảy ra. “Có vẻ Tether đang bảo vệ Bitcoin khỏi bị rớt giá.”

Để thực hiện điều này, số lượng lớn Tether đã được phát hành và được sử dụng để mua Bitcoin trên Bitfinex.
Điều duy nhất Freeh, Sporkin & Sullivan LLP (FSS) nói về Tether là: “FSS tự tin rằng tài sản không bị cản trở của Tether vượt quá số dư Tethers USD hoàn toàn được lưu hành kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2018.”

Nhưng tôi vẫn hoài nghi về điều này.

Đặc biệt khi nguồn tin “chính thức” mà không có chữ ký của hội đồng FSS trên trang web của Tether, cũng cho hay “các thủ tục được thực hiện không nhằm mục đích cung cấp bảo đảm”.

Hợp đồng tương lai Bitcoin

Quan điểm của tôi về vấn đề này vẫn chưa rõ ràng. Tôi hiểu mục đích của họ và tôi cũng nhận ra hiệu quả của họ trong việc thuần hóa thị trường, đặc biệt là trong thời gian ngắn hạn. Nhưng liệu nó có hoạt động lâu dài không?

Năm 1974, hợp đồng tương lai vàng đầu tiên được giao dịch trên sàn giao dịch COMEX ở New York. Giao dịch bắt đầu vào ngày 31/12.

Không ai có thể chế ngự tham vọng của con người muốn sự giàu có của mình tăng theo cấp số nhân, theo thời gian; không có thị trường kỳ hạn nào có thể ngừng đầu cơ. Giá luôn tiếp tục tăng và con người luôn có thêm động lực.

Những con người giàu kinh nghiệm

Như chúng ta đã thấy trong quá khứ, bất kỳ hoạt động thông qua đồng tiền nào cũng có sự xuất hiện của những con người này thâm nhập vào mọi loại thị trường. Và Bitcoin cũng không phải ngoại lệ.

Bạn có thể nghĩ rằng điều này là đơn giản hóa cách mọi thứ hoạt động, nhưng logic được quyết định bởi nhận thức của công chúng về Bitcoin.

Nó là một phương tiện đầu tư tốt? Tôi có nên dùng Bitcoin làm phương tiện tích lũy giá trị? Người khác có chấp nhận nó không?

Câu trả lời chỉ vẻn vẹn 2 chữ “thông qua”

Chấp nhận và thông qua là hai khái niệm không thể tách rời.

Đó là lý do tại sao hành vi thao túng thị trường hay các hợp đồng tương lai Bitcoin không hoàn toàn là xấu. Thao túng thường có nghĩa là biến động cao, và mang lại lợi nhuận khổng lồ.

Tôi cũng không thể loại trừ giả thuyết tính năng của tiền mã hóa không phải là chất xúc tác cho sự hủy diệt của nó; tuy nhiên, chúng ta có thể mong đợi sự biến động của Bitcoin có thể thu hút nhiều nhà đầu từ hơn đến với thị trường.

Biến động giá

Biến động giá thường là một cách khá dễ và ưu ái giúp bong bóng phát triển.

Và, như bạn có thể biết, bong bóng có một xu hướng nhất định trước khi bùng nổ.

Khi xu hướng giảm giá chiếm ưu thế trên thị trường, điều duy nhất bạn có thể làm là ngồi và chờ đợi. Tiền kỹ thuật số, đặc biệt là Bitcoin, có xu hướng giảm rất lớn, nhưng chúng ta cũng có thể mong đợi những đợt hồi phục lớn tại một thời điểm nào đó.

Luôn luôn có một số quy tắc không thể phá vỡ các nhà đầu tư thành công theo sau, để có thể thành công.

Một lần nữa, hãy nhớ rằng đây không phải là tư vấn tài chính. Tôi luôn nằm lòng những nguyên tắc sau:

1. Đầu tư chỉ những gì bạn có thể đủ khả năng để mất;

2. Mua khi có sự sợ hãi, bán khi có quảng cáo;

3. Thị trường hoạt động trong sóng. Hãy kiên nhẫn và chờ đợi.

Bởi vì tôi tuân theo những quy tắc đó, tôi không sợ thị trường tăng giá

Bất cứ điều gì xảy ra xung quanh, vì vậy bị thụ động đôi khi là một quyết định tốt hơn để đi trước mọi người.

Thanh toán nhanh hơn, ít phí hơn

Kể từ khi giới thiệu Blockstream Store vào tháng Giêng, Lightning Network đã phát triển rất nhiều. Xung quanh thông báo, mạng lưới Lightning có tổng cộng 46 kênh mở và 0,622 BTC. Ngày nay, có khoảng 7.800 kênh mở với 26 BTC công suất. Con số này tăng 16,856% và tăng 4,084% về dung lượng kênh trong 6 tháng!

Phần 2: Tokenomics – chìa khóa để nhận được sự thông qua

Nếu bạn tự hỏi cách tokenomics có thể thúc đẩy việc chấp nhận người dùng, hãy nghĩ cách tốt nhất bạn biết để phân phối lại giá trị. Trong Bitcoin, được thực hiện thông qua đào vào trao đổi tiền thật.

Ngay bây giờ hầu hết các dự án chúng ta thấy, sinh sản ở đây và ở đó, thực sự cố gắng thực hiện một mô hình kinh doanh thành công dựa trên mã thông báo, đang quên một số khía cạnh quan trọng của số liệu quan trọng nhất của tất cả: mục đích.

Andreas thường nói: doanh nghiệp của bạn có thể đạt được gì từ việc phân quyền?

Tôi nói: doanh nghiệp của bạn có thể phân quyền như thế nào?

Lý do rất đơn giản, nếu bạn tạo ra một hệ thống mà bạn cần phải “đăng ký” hoặc chi tiền cho các thẻ để tham gia, thì hệ thống không bao gồm.

Nếu bạn xây dựng một hệ thống mà người tham gia được thưởng để tham gia, như Bitcoin thưởng miner để đảm bảo Blokchain, thì bạn có thể xây dựng bất kỳ hệ thống khuyến khích nào mà người dùng có thể xem là giá trị thực.

Bằng cách kết hợp sức mạnh của thanh toán nhanh với tokenomics, tôi có thể dễ dàng nhìn thấy một thế giới mà giá trị chỉ đơn giản là giao dịch và kiếm được thông qua hầu hết mọi thứ chúng tôi làm.

Phân quyền không có nghĩa là “loại bỏ người trung gian”.

Trên thực tế, phân quyền phụ thuộc nhiều vào người trung gian. Ngoại trừ tất cả chúng ta có thể trở thành người trung gian đó bởi vì khi chúng ta dành thời gian trong một mạng lưới nhất định, làm những việc nhất định, chúng ta sẽ được thưởng.

Phân quyền có nghĩa là thực hiện các hệ thống có thể cân đối đúng các khoản tiền thưởng, cho tất cả người tham gia, theo nhiều cách khác nhau có thể.

Người trung gian luôn được chào đón, tôi rất nghi ngờ thế giới sẽ tồn tại mà không có nền tảng và nhà phân phối và các công ty liên kết mạng lưới nhà sản xuất và người tiêu dùng, nhà đầu tư và người khởi nghiệp, thậm chí chủ nợ và người mắc nợ.

Và tất cả công việc phải được trả bằng hiện vật.

Nếu tiền mã hóa sử dụng công nghệ cơ bản của nó đúng, thì không có lý do gì hoán đổi nguyên tử sẽ không cho phép sự xuất hiện của nhiều người đàn ông trung niên khác nhau, tính phí rất thấp, cạnh tranh để giữ sức mạnh chuyển đổi một số mật mã sang một mã khác.

Nếu tiền tệ số dễ chuyển thành các dạng tiền khác, tại sao chúng ta không chỉ sử dụng tiền điện tử? Niềm tin được hỗ trợ bởi cả số lượng người dùng trong một mạng, cũng như bảo mật sổ kế toán nội bộ của nó.

Hiện tại Bitcoin dường như là hệ thống an toàn công nghệ nhất hiện có, để lưu trữ tiền, nó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi nó trở thành cách chuyển tiền và sử dụng tiền an toàn và rẻ nhất.

Bạn cho đi bao nhiêu sẽ nhận về bấy nhiêu

Nếu một công ty có một sản phẩm giữ giá trị và sau đó quyết định phân phối mã thông báo với mục đích rõ ràng trong hệ sinh thái của sản phẩm hoặc tổ chức đó, tại sao mọi người không coi mã thông báo đó có giá trị?

Nếu mọi thứ có giá trị chỉ vì chúng tôi tin rằng nó giữ giá trị, tôi thấy không có lý do gì để Bitcoin có mức tăng trưởng hạn chế.

Miễn là mạng lưới người dùng tiếp tục phát triển, giá cuối cùng sẽ tăng lên.

Do tính chất giảm phát của nó, nếu mọi người tiếp tục nói bitcoin có giá trị (bằng cách mua nó), thì tôi không thấy lý do nào cho giá trần.

Ý kiến ​​của tôi có thể sai, Bitcoin có thể biến mất vào quên lãng một ngày nào đó và chúng tôi tiếp tục mắc kẹt với đồng tiền ủy thác.

Nếu không đúng, thì khả năng giá cả của Bitcoin tăng vọt một ngày nào đó, đơn giản bởi vì nó đã xảy ra một lần trong quá khứ – và lịch sử có xu hướng đi vòng quanh.

Tôi biết: hiệu suất trong quá khứ không cho biết hiệu suất trong tương lai. Tuy nhiên, tôi chưa từng nghe về bất kỳ mạng nào phát triển về số lượng và không có giá cả.

Nếu bạn đánh cược về sự thành công của tiền điện tử, bạn sẽ cược vào một hệ thống không có quốc gia hay một nhóm người điều khiển, hay trong một hệ thống ủy thác dựa trên logic kim tự tháp?

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Nước lũ tràn về, cuốn phăng tất cả

Read Next

Thổ Nhĩ Kỳ trông cậy vào thị trường tiền điện tử trước cơn bão lạm phát

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *