Có phải Bitcoin bất hợp pháp ở Nepal, cảnh sát bắt giữ 7 người trong khi thực hiện giao dịch

Tuần này, 7 người đã bị bắt giữ trong khi thực hiện các giao dịch tiền ảo ở Nepal. Theo lời của tổng cục đầu tư Nepal – Nepal’s Central Investigation Bureau (CIB) , các đối tượng bị bắt khi đang giao dịch Bitcoin mà không qua đăng ký và trưởng thị giám cảnh sát – Deputy Superintendent of Police (DSP) là Jeevan Kumar Shrestha đã nói đây là một trong những trường hợp giao dịch lớn đầu tiên bị bắt giữ tại đất nước này.


Ngân hàng trung ương Nepal xem các họat động giao dịch Bitcoin là bất hợp pháp cùng lúc CIB bắt giữ những người giao dịch

Chính quyền Nepal thì không mấy thân thiện với tiền điện tử, bởi vì các quan chức Nepal vẫn còn rất mơ hồ về những quy định kiểm duyệt.

Vào ngày 6 tháng 10 năm 2017, một nhóm cảnh sát bắt giữ 7 đối tượng liên quan đến cáo buộc giao dịch tiền ảo. CIB giải thích rằng những người này vi phạm quy định của ngân hàng trung ương Nepal với thông cáo rằng họat động giao dịch Bitcoin và những đơn vị tiền ảo khác không hợp pháp.

CIB đưa ra chi tiết các đối tượng bị nghi ngờ sống ở Kathmandu và Chitwan
Ông Jeevan Kumar Shrestha đã nói với tờ báo địa phương:

“Đây là biến cố đầu tiên mà cảnh sát phải bắt giữ các đối tượng thực hiện giao dịch, các đối tượng được giữ tại đồn cảnh sát”.

“Số tiền giao dịch sẽ được thông báo trong những cuộc điều tra sắp tới”

Tuy nhiên DSP cũng nêu rõ bản án phạt tiền và thời hạn tù 3 năm giành cho các đối tượng.

Sàn giao dịch Bitcoin Bitsewa đóng cửa trong tuần này

Chính phủ Nepal đã nhiều lần nói về việc kiểm sóat tiền ảo trong tương lai gần. Các nhà phân tích của Nepal đã nghiên cứu về tiền ảo trong một khỏang thời gian và đưa ra các báo cáo “không hợp pháp” tại Nepal trong nhiều năm.

Hiện tại Nepal đã có đồng tiền điện tử của riêng mình nhưng chỉ có duy nhất 2 người mua và không có người nào bán.


Sàn giao dịch Bitsewa đã đóng cửa vì vụ bắt giữ vừa rồi.
Bitsewa cũng đưa ra thông báo:

“Ngân hàng Nepal Rastra đã đưa ra thông báo chính thức đó là Bitcoin bất hợp pháp tại Nepal. Chúng tôi đã làm việc vất vả để đưa công nghệ này đến với các bạn, nhưng tất cả trở thành công cốc khi chính phủ của chúng ta có một kế họach hòan tòan khác và không muốn công nghệ này được sử dụng bởi người dân Nepal”.

“Bitcoin đang rất hưng thịnh tại những quốc gia như Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc và những quốc gia khác. Trong khi đó chúng ta đang sống ở quốc gia mà Bitcoin luôn được xem là bất hợp pháp và là mối đe dọa với nền kinh tế”.

Các quan chức Nepal thảo luận về các điều luật giám sát Bitcoin
Gần đây, Krishna Bahadur Mahara – bộ trưởng kinh tế của Nepal đã đưa ra phát biểu hết sức lạc quan rằng tiền ảo sẽ được chấp thuận dưới sự giám sát các giao dịch của người dùng.
Trong trường hợp này, thật tội nghiệp cho những người đam mê và nhà đầu tư Bitcoin tại Nepal nhưng ít nhất, chính phủ cũng tiết lộ kế họach giám sát tiền điện tử.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Các giao dịch tiền ảo tại Pháp là bất hợp pháp

Read Next

Giá trị cổ phiếu của Bitcoin Group SE tăng chóng mặt theo đà tăng trưởng của Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *