Có phải AsamaMining lật kèo? Nhà đầu tư khốn khổ biết đi về đâu?

Sau cơn sốt Sky mining, lần lượt từng mô hình đa cấp máy đào coin được phơi bày ra ánh sáng. Lần này, cộng đồng không gọi tên shark Lê Minh Tâm nữa mà chuyển qua một tổ chức cũng gần gũi không kém – Asama Mining.

Asama Mining là gì?

Asama Mining là dự án đa cấp núp bóng vỏ bọc Cloud Mining. Giải thích thêm, Cloud Mining là hình thức kêu gọi nhà đầu tư hợp tác với các công ty cung cấp máy đào và hưởng lãi từ hoạt động đào tiền số. Đây là mô hình hoạt động có thực ở nước ngoài và được xem là xu hướng chính của năm nay.

Về bản chất, Asama Mining chỉ đang mượn hình thức đào coin để chạy hệ thống lending. Đào sâu vào tìm hiểu cách thức hoạt động của họ, tiendientu.org nhận thấy cơ chế trả lãi và huy động vốn có nhiều điểm giống hệt như Sky mining.

Tuy nhiên, Asama Mining cao tay hơn ở điểm, nhằm kiểm soát các nhà đầ u tư, họ bắt nhà đầu tư phải nộp tiền vào, nếu không sau 72 giờ tài khoản sẽ bị xóa.

Đã kiếm đủ lời, Asama Mining tháo chạy!

Cũng hứa hẹn đủ lời như Sky Mining đã từng, cũng cam kết lợi nhuận 300% cao không tưởng, nhưng Asama Mining vẫn cao tay hơn khi đã chuẩn bị sẵn đường lùi cho mình từ lâu.

Thứ nhất, Asama Mining liên tục hứa hẹn về tiềm năng phát triển, về con số lợi nhuận khủng khi đầu tư. Thậm chí họ còn liên kết với sàn Abuysell, sàn bất động sản Khang Thịnh Phát,… nhằm tạo điều kiện cho nhà đầu tư mua đất, nhà, xe hơi, điện thoại,… và thậm chí cả giao dịch cổ phiếu bằng Asama Coin.

Họ còn đưa ra một số bằng chứng đã mua nhà 3 tỷ bằng Asama Coin… trong khi nhà nước Việt Nam đã cấm triệt để giao dịch bằng tiền mã hóa. Chuyện như đùa nhưng vẫn lắm người tin???

Cơn sốt Sky Mining chưa kịp hạ nhiệt, nhà đầu tư lại khốn đốn vì Asama Mining lật kèo 1

Thứ hai, mục đích của Asama khi liên kết với các sàn còn gì khác ngoài cố tình gây tâm lý FOMO? Nhà đầu tư nào cũng đinh ninh một khi coin lên sàn, giá sẽ tăng lên chóng mặt, lúc này họ sẽ nhanh chân rút ra và mọi chuyện lại đâu vào đó. Nhưng, cuộc sống vốn không dễ dàng như thế!

Trước khi lên sàn, giá của 1A (Asama Coin) khoảng 1 USD, tương đương 21.000 – 24.000 VNĐ. Và đã có những nhà đầu tư vội vàng mua đến 40.000 USD Asama Coin vì tưởng đâu sẽ lời…

Cơn sốt Sky Mining chưa kịp hạ nhiệt, nhà đầu tư lại khốn đốn vì Asama Mining lật kèo 2
Tưởng đâu là lời… Mua 21.000 – 24.000 VNĐ, bán 17.000 VNĐ không ai (dám) mua…

Thực chất, Asama luôn tỏ ra lập lờ chuyện các sàn có “CHO RÚT VỀ BTC” hay không và tất cả nhà đầu tư cả tin đều “bị dắt mũi”.

Không có một sàn nào cho Asama rút thẳng về BTC cả. Bản chất của sàn giao dịch là nơi gặp gỡ giữa người mua – người bán, Asama lý giải, và sau đó họ bắt đầu đẩy toàn bộ trách nhiệm về phía thị trường. Quả là nước cờ cao tay!

Và đây là lời giải thích vô cùng “có trách nhiệm” của thành viên ban quản trị Asama Mining:

Cơn sốt Sky Mining chưa kịp hạ nhiệt, nhà đầu tư lại khốn đốn vì Asama Mining lật kèo 3

Cuối cùng họ kết luận công ty hoàn toàn đứng ngoài cuộc về vấn đề thanh khoản.Đúng là “đem con bỏ chợ”, nhà đầu tư chỉ biết kêu trời.

Hiện tại, Asama Coin đã vỡ trận. Nếu như trước đây, nhà đầu tư mua A với giá 21.000 – 24.000 VNĐ thì giờ đây, họ bán tống, bán tháo với giá cực rẻ nhưng vẫn không có ai (dám) mua. Thậm chí một số người còn bán với giá 9.000 – 12.000 VNĐ nhằm vớt vát số tiền còn lại.

Tiendientu.org đoán nếu các nhà đầu tư cho không chắc sẽ có ai đó (dám) nhận, còn ở thời điểm hiện tại, Asama Coin chỉ còn cái vỏ bên ngoài.

Cơn sốt Sky Mining chưa kịp hạ nhiệt, nhà đầu tư lại khốn đốn vì Asama Mining lật kèo 4
Có vẻ như cơn sốt Sky mining quá nóng khiến ban điều hành Asama Mining đứng ngồi không yên, quyết định phải chơi “mạnh tay” hơn người anh Sky Mining.

Nhà đầu tư nào cũng bỏ TIỀN MẶT vào với hy vọng rút lãi ra bằng TIỀN MẶT, nhưng họ lại nhận được ASAMA Coin, còn chuyển thành tiền mặt thế nào là chuyện của nhà đầu tư, công ty đứng ngoài cuộc chơi. Người cuối cùng ôm coin là người chịu thiệt.

Như vậy câu trả lời cho nghi vấn Liệu Asama Mining có lừa đảo hay không mà CoinNews còn nợ các bạn, nay Tiendientu.org đã giải đáp rồi nhé! Vẫn biết Asama sẽ  sập vào một ngày không xa, nhưng không ngờ ngày đó lại gần đến vậy…

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Châu Á đã có thung lũng Crypto đầu tiên tại Philippines

Read Next

Microsoft tung sản phẩm Blockchain mới mà không cần thợ đào

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *