Có thể dùng Bitcoin mua nhà tại Thổ Nhĩ Kỳ

Chủ nhân của dự án MiaVita Beytepe ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, đã thông báo rằng những căn hộ sang trọng có thể được mua bằng Bitcoin. Các căn hộ dự kiến ​​sẽ bao gồm các giao dịch bất động sản đầu tiên được thực hiện bằng cách sử dụng tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Căn hộ cao cấp ở Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng cho việc mua bán bằng Bitcoin trong một nỗ lực để tận dụng lợi ích khi phát triển của Cryptocurrency Từ các nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ

Các căn hộ sang trọng đã được thực hiện bởi công ty Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu Akaryakıt ve Ticaret Ltd. Sti, người đã đặt tên cho 114 căn hộ dự án là ‘MiaVita Beytepe’.

Erdal Daldaban, “Chủ đầu tư của Công ty Quản lý Dự án”, đã nhiệt liệt mô tả cuộc tấn công của MiaVita Beytepe vào đồng tiền số, nhấn mạnh sự quan tâm ngày càng tăng về bitcoin được tạo ra giữa các nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ. “Chúng tôi quyết định để thực hiện bán hàng qua Bitcoin, mà gần đây đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ với giá trị gần đây của mình, xem xét rằng chúng tôi cũng có thể thu hút sự chú ý của khách hàng của chúng tôi đánh giá cao cách đầu tư như thế này”, thêm rằng “tiền kỹ thuật số đã trở thành một yếu tố không thể bỏ qua nữa cho nền kinh tế toàn cầu. Tiến bộ đáng chú ý nhất trong các loại tiền tệ số này là Bitcoin cung cấp sự ổn định và nhận thức về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, và nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ quan tâm đúng mức“.

Daldaban đã tìm cách đảm bảo cho các nhà đầu tư tiềm năng, nói rằng “bitcoin là độc lập với các chính sách tiền tệ và hành động trên kênh riêng của nó vì nó không gắn liền với bất kỳ Ngân hàng Trung ương“.

Quy chế và Cơ quan giám sát ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra một tuyên bố vào năm 2013 đã được xác nhận là hợp pháp của Bitcoin

Bản phát hành năm 2013 kết luận rằng bitcoin không được coi là tiền điện tử theo luật của Thổ Nhĩ Kỳ “và do đó việc giám sát không thể thực hiện được trong khuôn khổ của luật pháp”.

Mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ đã không cập nhật quan điểm chính thức của mình về bitcoin từ năm 2013, Cơ quan giám sát ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ và Cơ quan giám sát đã thông báo rằng sẽ tìm cách “ngăn chặn việc sử dụng các phương pháp chi tiêu thay thế như bitcoin, ethereum và lướt sóng cho hoạt động cờ bạc bất hợp pháp” của một sáng kiến ​​nhằm trấn áp thị trường cờ bạc đen. Trong tháng 8 năm ngoái, sàn giao dịch BTCturk của Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố ngừng hoạt động do không có khả năng tìm kiếm đối tác ngân hàng – cho thấy rằng bất kể tình trạng pháp lý của Bitcoin ở Thổ Nhĩ Kỳ, các tổ chức tài chính trong nước vẫn do dự để hợp tác với các doanh nghiệp.

Dự án MiaVita Beytepe tham gia vào một số tài sản thị trường đã được niêm yết để bán để đổi lấy bitcoin trong những tháng gần đây. Trong tuần trước, một ngôi nhà ở Austin, Texas đã được bán để đổi lấy bitcoin. Một ngôi nhà ở London cũng được rao bán với giá yêu cầu tối thiểu 500 bitcoin vào tuần trước. Vào đầu tháng, Michelle Mone và Douglas Barrowman đã công bố kế hoạch bán 1.133 căn hộ Dubai để đổi lấy bitcoin, cùng với Bitpay và Knox Group, với 40 căn hộ tháp được thiết lập để trở thành những căn hộ đầu tiên của Dubai được định giá và bán để đổi lấy một giải pháp thanh toán bằng tiền điện tử. Năm nay cũng đã có hai tài sản nằm ở thành phố Coquitlam của Canada được liệt kê trên Craigslist của Hồng Kông để đổi lấy bitcoin.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Các sàn giao dịch Trung Quốc “tháo chạy” ra nước ngoài

Read Next

Những người trẻ tuổi xem Bitcoin là cơ hội đầu tư

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *