CMIIT thiết lập tiêu chuẩn cho ngành công nghệ Blockchain

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc – Chinese Ministry of Industry and Information Technology (CMIIT) đã công bố danh sách các mục tiêu nhằm khuyến khích sự phát triển và tiêu chuẩn hoá lĩnh vực công nghệ, bao gồm cả Blockchain, theo thông báo phát hành ngày 23 tháng 3.

CMIIT thiết lập tiêu chuẩn quốc tế cho công nghệ Blockchain

Thông báo này có một mục tiêu là “thúc đẩy việc thành lập […] Ủy ban Tiêu chuẩn Công nghệ Kế toán Quốc gia Blockchain” và tuyên bố thêm rằng ủy ban sẽ đề xuất các tiêu chuẩn “trong các kiến trúc tham khảo Blockchain, đặc tả định dạng dữ liệu, khả năng tương tác và hợp đồng thông minh.”

Tài liệu này cũng nêu rõ rằng Ủy ban sẽ có vai trò thúc đẩy việc tạo các tiêu chuẩn quốc tế trong công nghệ Blockchain. CMIIT đã đưa ra một thông báo khác vào ngày 23 tháng 3 rằng ngày hôm trước, Bộ đã tổ chức một diễn lấy ý kiến việc sử dụng công nghệ Blockchain trong ngành công nghiệp của Trung Quốc. Thông cáo báo chí nói rằng CMIIT sẽ tiếp tục nghiên cứu và phân tích chủ đề này.

Trung Quốc đặt trọng tâm phát triển công nghệ Blockchain

Vào đầu tháng 3, Cointelegraph báo cáo rằng Hiệp hội Đầu tư Trung Quốc (IAC) do chính phủ hỗ trợ đang chuẩn bị lập một Trung tâm Phát triển Đầu tư Blockchain. Theo một tài liệu bị rò rỉ, kế hoạch đổi mới của Blockchain bao gồm việc liên kết các nguồn lực trong nước và quốc tế, cũng như đầu tư vào các dự án Blockchain của Trung Quốc, thu hút đầu tư nước ngoài, và các diễn đàn quốc tế hàng đầu của Blockchain. Theo một quan chức Trung Quốc đề cập đến tài liệu này, hội nghị thượng đỉnh Blockchain quốc tế có thể được tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 5 năm 2018.

Mặc dù chính phủ Trung Quốc đã thể hiện một thái độ cứng rắn đối với thị trường tiền điện tử, nhưng vẫn rất cởi mở với công nghệ Blockchain. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã đệ trình bằng sáng chế vào tháng 2 năm 2018 cho một giải pháp mở rộng các hệ thống công nghệ Blockchain, trong khi nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc, JD.com, công bố việc khởi động dự án ươm mầm khởi nghiệp để thu hút các dự án Blockchain nước ngoài.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Avalon-life là gì

Read Next

Nigeria cảnh báo người dân không nên đầu tư vào tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *