CME ấn định ngày ra mắt dịch vụ Bitcoin

Khi sàn giao dịch chứng khóang Chicago – Chicago Mercantile Exchange (CME) thông báo sẽ thêm Bitcoin vào hệ thống giao dịch của hãng thì câu hỏi mà mọi người quan tâm đó là khi nào điều đó xảy ra. Giám đốc điều hành của CME là Terry Duffy cho biết CME sẽ chính thức triển khai kế họach này vào tuần thứ hai của tháng 12 sắp đến.

Tương lai đang được hình thành

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Terry đã tiết lộ thời điểm kiến tạo những hợp đồng tương lai và chuẩn bị đón dòng vốn của Bitcoin sẽ được triển khai hòan chỉnh vào tuần thứ hai của tháng 12, khách hàng sẽ được thấy Bitcoin trong danh mục đầu tư của sàn.

“31 tháng 10 vừa qua, CME đã ra một thông báo chấn động đó là hãng sẽ chuẩn bị kế họach đưa Bitcoin vào các dịch vụ cung cấp đến khách hàng. Vào một tuần sau đó CME tiếp tục nêu thêm các chi tiết rằng Bitcoin sẽ được giao dịch trao đổi với 25% lợi tức và sẽ có giao động chút ít nhưng sẽ không thấp hơn hoặc cao hơn 20% so với mức giá niêm yết.”

Trong những ngày gần đây, khi mức giá Bitcoin sụt giảm tới 30%. Những giao dịch với Bitcoin bị buộc tạm ngưng. Nhưng vào tháng 12 sắp đến có thể sẽ có những thay đổi tích cực từ Segwit2x để chấm dứt đợt lao dốc này của Bitcoin. Nhưng những ai theo đuổi Bitcoin đủ lâu sẽ thấy đợt sụt giá lần này chỉ là tạm thời mà thôi.

Một món quà giáng sinh đến sớm

Động thái chấp nhận Bitcoin của CME là một tín hiệu tốt, động viên người dùng trên thế giới lạc quan về tương lai của tiền điện tử. Thị trường chứng khóang truyền thống cũng được hưởng lợi từ sự kiện này, với cổ phiếu tăng giá liên tục của những tập đòan lớn sản xuất card đồ họa dành cho việc khai thác tiền điện tử, mà điển hình là Nvidia. Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm, cổ phiếu của Nvidia tăng hơn 50% và hiện giờ giữ mức $213 một cố phiếu.

Giá trị cổ phiếu của CME Group cũng tăng lên đáng kể, gần bằng với mức kỷ lục trước đó là $140 một cổ phiếu. Với bước đi liều lĩnh này của CME liệu hãng có thành công trong tương lai. Goldman Sachs có thể sẽ là công ty tiếp theo tham gia vào lĩnh vực này, đại diện Goldman Sachs cho biết “Không thể làm ngơ Bitcoin”. Nếu như buổi ra mắt những hợp đồng tương lai thành công thì nó sẽ là một sự kiện chính đánh dấu sự thành công trong năm nay của tiền điện tử.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Nhật Bản đi đầu trong việc phổ cập Bitcoin trên tòan thế giới

Read Next

Trung Quốc đình chỉ cung cấp điện giá rẻ cho các cơ sở đào Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *