CMC Telecom ‘bắt tay’ triển khai bảo mật cho sàn BCNEX

Ngày 2/5/2019 CMC Telecom ký kết triển khai giải pháp bảo mật và dịch vụ CDN cho sàn giao dịch công nghệ Blockchain BCNEX. Giải pháp được cung cấp bởi Akamai, nhà cung cấp dịch vụ mạng phân phối nội dung hàng đầu thế giới.

Theo đó, CMC Telecom với vai trò là nhà tư vấn cùng đối tác Akamai triển khai giải pháp bảo mật cho website, ứng dụng, giao diện lập trình ứng dụng (API), hệ thống phân giải tên miền (DNS) cho Sàn giao dịch công nghệ Blockchain BCNEX.

BCNEX là Startup công nghệ cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp liên quan đến Blockchain tại Việt Nam. Việc duy trì một hệ thống bảo mật và tin cậy có khả năng đáp ứng dịch vụ cho người dùng là một yêu cầu quan trọng đối với BCNEX để sàn có thể đi vào hoạt động.

Lựa chọn sử dụng dịch vụ của CMC Telecom và Akamai là phù hợp với định hướng xây dựng giải pháp an toàn dữ liệu người dùng của BCNEX nhằm đem đến trải nghiệm, lợi ích tối đa cho khách hàng.

le ky ket gia cmc telecom va giam doc bcnex, cmc telecom, bcnex

Ông Đặng Tùng Sơn, Phó Tổng Giám đốc CMC Telecom và ông Ngô Hoàng Quyền, Tổng Giám đốc BCNEX ký kết hợp tác sáng ngày 2/5/2019

Ông Ngô Hoàng Quyền – CEO Sàn giao dịch BCNEX phát biểu: “Lĩnh vực Blockchain đang được coi là “Đại dương xanh” phù hợp với xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên thế giới. Chúng tôi tin tưởng sự hợp tác giữa BCNEX với Akamai và CMC Telecom sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Sự hợp tác này sẽ là tiền đề cho việc triển khai hợp tác nhiều dịch vụ nội dung số khác trong tương lai.”

CMC Telecom tư vấn lựa chọn sử dụng giải pháp của gã khổng lồ Akamai phù hợp với tầm nhìn sàn giao dịch công nghệ blockchain BCNEX. Qua đó BCNEX sẽ được truyền tải nội dung trên toàn thế giới một cách nhanh chóng, giảm tải cho hệ thống hạ tầng tài nguyên của BCNEX đồng thời bảo vệ cho hệ thống của BCNEX chống lại những cuộc tấn công mạng trên phạm vi toàn cầu.

le ky ket gia cmc telecom va giam doc bcnex, cmc telecom, bcnex

CEO Bcnex Ngô Hoàng Quyền đánh giá cao tầm quan trọng của nền tảng Blockchain trong Cách mạng công nghiệp 4.0.

Ông Lê Anh Vũ – Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Giá trị Gia tăng, CMC Telecom chia sẻ:

“CMC Telecom đã trở thành đối tác với Akamai kể từ năm 2015. Để BCNEX có thể ra mắt dịch vụ vào đầu tháng 5/2019, Akamai và CMC Telecom đã tư vấn và triển khai dịch vụ trong thời gian thần tốc là 3 tuần. Lựa chọn sử dụng dịch vụ của Akamai và CMC Telecom, BCNEX có thể tiết kiệm chi phí, nguồn lực, hạ tầng về cài đặt hệ thống, nghiên cứu và triển khai các giải pháp bảo mật. Người dùng cuối của BCNEX sẽ được trải nghiệm dịch vụ trên website, ứng dụng với tốc độ nhanh, an toàn.”

CMC Telecom là doanh nghiệp viễn thông thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC (Việt Nam) và tập đoàn viễn thông TIME dotCom (Malaysia). CMC Telecom cung cấp các dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp trên nền tảng hạ tầng kết nối internet, truyền dẫn dữ liệu, Data Center, Multi-Cloud và các giải pháp bảo mật.

CMC Telecom sở hữu 03 Data Center trung lập duy nhất tại Việt Nam có chứng chỉ bảo mật thanh toán PCI DSS. CMC Telecom là đối tác của Akamai tại thị trường Việt Nam kể từ năm 2015 và cũng là đối tác vàng (Gold Partner) của Microsoft, là đối tác độc quyền dịch vụ Bảo mật Thuê ngoài (MSS – Managed Security Service) của IBM và là đối tác công nghệ tiêu chuẩn của AWS (Amazon Web Services).

Akamai Technologies, Inc. là nhà cung cấp dịch vụ bảo mật và CDN trên nền tảng điện toán đám mây đứng đầu thế giới có trụ sở tại Massachusetts, Hoa Kỳ. Hệ thống mạng phân phối nội dung CDN của Akamai hiện đang phân tải khoảng 30% lưu lượng kết nối Internet trên toàn cầu và bảo mật các dịch vụ của Apple; Facebook; Bing; Twitter; eBay; Google…

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin tăng trên 5.600 USD, vài điểm tương đồng với thị trường năm 2017 đã xuất hiện

Read Next

Khối lượng giao dịch tăng vọt, 3 dấu hiệu ủng hộ xu hướng tăng của thị trường

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *