Citygroup cảnh báo các rủi ro liên quan đến tiền điện tử

Giám đốc điều hành của Citygroup là ông Michael Corbat đã cho biết những rủi ro liên quan đến Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác sẽ là động lực thúc đẩy cho các cơ quan chính phủ thế giới thức tỉnh và do đó kiến tạo một bộ luật khung dành riêng cho đồng tiền ảo. Ông lập luận rằng sở dĩ chính phủ các nước vẫn còn lơ là với tiền điện tử là vì họ chưa lường hết được những nguy hiểm đang rình rập nền kinh tế vừa phục hồi sau khủng hỏang của thế giới.

Citygroup cảnh báo người dùng về các rủi ro liên quan đến tiền ảo

Trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg tại New York vào đầu tháng 11 năm 2017, ông Corbat khẳng định Bitcoin và những đồng tiền ảo khác là mối hiểm nguy lớn đối với nền kinh tế, tiền ảo sẽ gây thiệt hại nặng nề trong cơ sở dữ liệu, thu thuế, rửa tiền và đánh mất dần khái niệm khách hàng trong các họat động kinh doanh.

“Chính phủ sẽ có giải pháp cho thế hệ đồng tiền kế tiếp, nhưng không giống như đồng tiền điện tử hiện tại. Tiền ảo là một ý kiến tồi nhất mà tôi từng chứng kiến”.

Corbat còn trích dẫn thêm những rủi ro đi kèm với công nghệ Blockchain – công nghệ nền tảng của Bitcoin và những đồng tiền điện tử. Ông khẳng định những công nghệ này rất phức tạp cần phải được đánh giá kỹ càng.

Citygroup đã có đồng tiền điện tử riêng

Cũng theo như ông Corbat, Citygroup đã phát triển thành công đồng tiền điện tử riêng của hãng được gọi là Citicoin. Đồng tiền điện tử này được tạo ra nhằm mục đích giảm thiểu chi phí giao dịch và thời gian chuyển khỏang giữa các quốc gia. Citygroup hiện cũng hợp tác với sàn giao dịch chứng khóang Nasdaq bằng việc cung cấp ứng dụng công nghệ Blockchain dành riêng cho việc giao dịch, trao đổi những cổ phiếu nội bộ.

“Việc hợp tác với Nasdaq sẽ giúp chúng tôi mở rộng việc kinh doanh và củng cố vị thế trong thị trường, hiện tại liên doanh gồm có Citigroup’s CitiConnect và Nasdaq’s Linq platforms”.

Có rất nhiều ý kiến đồng thuận với Corbat trong ngành tài chính về Bitcoin và tiền điện tử. Một trong những nhân vật cộm cán trong giới ngân hàng đó là Goldman Sachs cũng từng bài trừ Bitcoin nhưng ông cũng cho biết có thể sẽ thử nghiệm những dự án liên quan đến tiền điện tử.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin thóai trào và sự lên ngôi của Bitcoin Cash

Read Next

Hacker Bắc Triều Tiên tấn công mạng nhằm vào các sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *